Nhắc đến những món ăn vặt được mọi người yêu thích thì chúng ta không thể bỏ qua món bánh flan mềm mịn, thơm ngon. Với vị ngọt dịu, béo béo, thêm chút đắng nhẹ của cà phê tạo nên món ăn thật hấp dẫn. Tuy nhiên, thật không dễ dàng để bạn có thể tìm được một cửa hàng bánh flan phù hợp với sở thích của bản thân và gia đình, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh. Đừng lo lắng! Hãy để sweets.vn hướng dẫn bạn cách làm bánh flan thơm ngon và cực kỳ đơn giản với công thức dưới đây với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc.

1. Chuẩn bị nguyên liệu
– 6 quả trứng gà: các bạn nên chọn trứng gà ta cho ngon và lòng đỏ trứng sẽ to hơn
– 250ml sữa tươi không đường (hoặc có đường)
– 1 hộp sữa đặc có đường
– 100g đường
– 2 ống vani (có thể bỏ qua nếu bạn không có)
– 500ml nước
– 1/2 quả chanh
– Khuôn hoặc đồ đựng để hấp

2. Cách thực hiện

Bước 1: Nấu nước đường caramel
– Cho 70g đường và 100g nước vào nồi nấu từ 3-5 phút cho sôi rồi vắt nửa quả chanh vào. Đun tiếp cho đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu nhạt (màu cánh gián) thì tắt bếp. Mẹo nhỏ là nếu các bạn vắt chanh vào thì đường sẽ có độ dẻo và không bị đông cứng lại khi nguội.
– Dùng muỗng múc hỗn hợp vừa nấu tráng vào từng khuôn.

Nguồn: Sưu tầm

Bước 2:
– Đầu tiên, bạn hãy tách 4 quả trứng gà chỉ lấy lòng đỏ, 2 quả còn lại thì lấy đủ lòng đỏ và lòng trắng.
– Tiếp đến, bạn cho 30gr đường và 2 ống vani vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ, đều đặn theo chiều kim đồng hồ. Khuấy cho đến khi hoà tan hết đường và trứng là được.
– Lưu ý không đánh mạnh tay làm bông trứng, tránh tạo nhiều bọt. Khối lượng trứng không tính vỏ là khoảng 200g, nếu dùng trứng gà so có kích cỡ nhỏ thì nên điều chỉnh công thức cho phù hợp.

Nguốn: Sưu tầm

Bước 3:
– Đun sữa tươi với lửa nhỏ cho đến khi mặt sữa nổi bọt nhỏ lăn tăn thì tắt bếp và cho sữa đặt vào khuất đều. Chú ý không được nấu sữa quá sôi.
– Đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa nấu vào hỗn hợp trứng đã chuẩn bị. Chú ý vừa đổ vừa khuấy đều tay theo một chiều để hai hỗn hợp được hòa lẫn vào nhau.
– Sau khi trộn xong thì lọc hỗn hợp 1-2 lần qua ray để hỗn hợp được mịn hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Bước 4:
– Múc hỗn hợp vừa hoàn thành vào từng khuôn đã tráng lớp đường caramrel.

Nguồn: Sưu tầm

Bước 5:
– Xếp các khuôn bánh vào xửng hấp và bắt đầu hấp cách thuỷ từ 30 đến 40 phút. Chú ý điều chỉnh lửa nhỏ tầm 10 phút bạn mở nắp nồi một lần để nước không bị đọng trên mặt bánh. Bạn có thể dùng giấy bạc để bọc mặt khuôn bánh lại để tránh hơi nước rơi xuống mặt bánh.
– Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm chính giữa bánh nếu tăm không bị dính thì bánh đã chín.
– Sau khi bánh chín, đợi bánh nguội sau đó bạn bảo quản tủ lạnh dùng từ 2-3 ngày.

Nguồn: Sưu tm

Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt, bánh hấp chín đều, láng mịn không bị bong bóng nhiều. Đặc biệt, bánh dậy mùi thơm của trứng va sữa hòa quyện vói nhau, khi ăn bánh có độ béo, mềm mịn đã ăn rồi chỉ muốn ăn thêm vài phần nữa.

Thật đơn giản, dễ làm phải không nào! Sweets.vn tin rằng với công thức trên thì bạn sẽ trở thành một đầu bếp thật “oách” trong gia đình, hãy trổ tài để mọi người cùng thưởng thức ngay nhé! Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *