Nếu bạn đang tìm kiếm một loại bánh với cách làm đơn giản nhưng lại dễ dàng gây ấn tượng với người thưởng thức thì loại bánh lava chocolate chính là một sự lựa chọn vô cùng hợp lí đấy nhé. Hãy cùng Sweets.vn học cách làm bánhLava Chocolate thơm ngon ngay thôi nào! Vị ngọt ngọt đắng đắng, tan chảy từ bên trong của socola chắc chắn sẽ khiến bạn bị “hạ gục” ngay đó.

  1. Nguyên Liệu
  • 100g socola
  • Một chút muối
  • 2 muỗng đường xay
  • 2 quả trứng
  • 2 muỗng bột mì
  • 2 muỗng bơ

2. Dụng Cụ

  • Máy đánh trứng
  • Bát trộn bột
  • Spatula
  • Khay nướng bánh
  • Bát nhỏ

3. Cách Làm

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cắt nhỏ socola đã chuẩn bị rồi để vào một âu thủy tinh chịu được nhiệt. Sau đó cho vào lò vi sóng trong khoảng thời  30 giây để socola tan chảy. Tiếp đó, bạn lấy nó ra để khuấy đều trong khoảng 1 phút.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho bơ đã cắt nhỏ và đường xay vào âu trộn rồi sau đó dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi hỗn hợp không bị vón cục là được.

Bước 3: Tiếp tục, các bạn cho 2 quả trứng, một chút muối và bột mì đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên rồi dùng máy đánh trứng trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn.

Bước 4: Sau đó, các bạn cho từ từ lượng socola được làm tan chảy vừa rồi cho vào hỗn hợp trên rồi dùng spatula trộn đều. Trước tiên, bạn nên cho vào khoảng 1/3 rồi dần dần cho hết lượng socola vào hỗn hợp. Làm như vậy để tránh tình trạng socola còn quá nóng, khi cho vào hỗn hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp vừa tạo được.

Bước 5: Các bạn chuẩn bị những chiếc bát thủy tinh nhỏ xinh, hoặc khuôn nướng nhớ là phải chịu được nhiệt nhé. Sau đó, bạn phủ đường và bơ vào xung quanh lòng bát.

Bước 6: Đổ hỗn hợp và từng bát rồi đặt lên khay nướng bánh. Lưu ý rằng, bạn nên đổ khoảng 3/4 bát thay vì đổ đầy để tránh tình trạng bánh nở sẽ chườn ra ngoài miệng bát nhé.

  • Tiếp theo, các bạn làm nóng lò rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 10 phút. Điều khó nhất khi làm loại bánh này là căn chuẩn thời gian bánh ở trong lò. Nếu lấy bánh ra quá sớm, thành bánh chưa vững, khi úp bánh sẽ bị sập. Nếu để quá lâu trong lò dòng socola sẽ chín và không còn ở dạng lỏng để chảy ra được nữa. Vậy nên cần phải cẩn thận chú ý thời gian nướng bánh nhé.

Bước 7: Cuối cùng, khi bánh đã chín bạn cho bánh ra khỏi lò để nguội trong khoảng 3-5 phút.

Bước 8: Đổ bánh ra đĩa để thưởng thức. Bạn có thể cho thêm chút kem và vani đặt lên trên bánh để bánh được hấp dẫn hơn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *