Menu
Recipes / Đồ Uống

Cách Làm Cà Phê Muối Đúng Chuẩn

Không phải ai cũng có thể uống cà phê đen mà hầu hết đều phải pha thêm với đường hoặc sữa để giảm bớt độ đắng. Ngoài ra nó cũng gia tăng hương vị cho thức uống này. Bản chất của các loại cà phê thường sẽ có vị đắng. Tuy nhiên, vị đắng nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào từng cách pha của mỗi người. Cũng giống như việc cho thêm sữa hay đường thì muối cũng là một thứ gia vị để giúp người dùng làm dịu đi vị đắng của cà phê.
Nghe đến Cà phê muối thì có lẽ các bạn sẽ hơi bỡ ngỡ nhưng đây là một món khá hay ho thú vị rất nên thử và rất dễ làm tại nhà. Hãy để sweets.vn hướng dẫn bạn nhé!

1. Nguồn gốc
Theo ghi chép, những người ngư dân ra khơi trong nhiều ngày trời trong điều kiện khan hiếm nước ngọt họ đã nghĩ ra ý tưởng pha cà phê bằng nước biển. Từ đó khái niệm cà phê muối ra đời. Bên cạnh đó, tờ Interstate Druggist (Mỹ) đã đưa tin Tiến sĩ William C.Alpers (Mỹ) đã thêm một lượng muối vào cà phê và bán chúng. Còn ở Việt Nam, cà phê muối là đặc sản của cố đô Huế. Cách đây khoảng 10 năm, cafe muối ra đời ở một quán cafe Việt Nam sân vườn ở đường Nguyễn Lương Bằng và nhanh chóng chinh phục người dân cố đô bởi hương vị khác biệt đặc trưng.

2. Cách pha cà phê muối đơn giản ngay tại nhà
a. Chuẩn bị nguyên liệu
– 25gram bột cà phê rang xay nguyên chất (khoảng 3 muỗng cà phê)
– Sữa đặc: 1 thìa cà phê
– Muối: 7 – 10 hạt
– Đá viên
– Nước đun sôi: 100ml
– Dụng cụ: ly, thìa khuấy, phin pha cà phê
b. Cách thực hiện
Để có được một ly cafe muối ngon đúng điệu, bạn cần thực hiện theo trình tự các bước sau:
Bước 1: Dùng nước đun sôi để tráng qua phin pha cà phê. Cách này sẽ giúp giảm tình trạng chênh lệch nhiệt độ trong quá trình pha. Hơn thế nữa, khi dùng nước sôi để tráng sẽ giúp phin pha được ấm. Yếu tố này sẽ khiến bột cà phê nở đều, sẽ pha được ly cà phê với hương vị thơm ngon nhất.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp muối và cà phê sau đó cho vào phin rồi nén xuống vừa phải.

Bước 3: Bạn rót 30ml nước sôi vào phin, ủ cho cà phê nở đều trong 1 phút. Tiếp tục rót 70ml nước sôi vào phin. Lưu ý khi rót từ từ nước vào vòng quanh phin. Đồng thời, bạn cũng chú ý chỉnh nắp cài để giúp cà phê có thể chảy đều xuống ly thủy tinh bên dưới.

Bước 4: Cuối cùng, bạn ngồi đợi cà phê chiết từng giọt cà phê muối nguyên chất xuống ly. Khi chiết xong, bạn sẽ thu được 65 – 75ml nước cốt cà phê.

Bước 5: Cho thêm thìa sữa đặc vào trong nước cà phê thu được và khuấy đều để có được một ly cà phê muối nóng thơm ngon, đậm đà và có chút độc đáo đến khó quên.

3. Để có được một ly cà phê muối chuẩn vị, ngon và đậm đà thì bạn cần lưu ý một số điều sau:
– Lựa chọn và mua được cà phê ngon, nguyên chất. Cà phê không bị tẩm hóa chất hay bị trộn lẫn với các loại hạt như ngô, đậu nành,…
– Lựa chọn phin pha cà phê nhôm vừa an toàn, pha cà phê nhanh chóng vừa cho bạn hương vị cà phê chuẩn vị nhất.
– Nước pha cà phê nên là nước lọc đun sôi, để cà phê giữ được hương thơm trái cây tự nhiên và vị thanh mát hơn.
– Trước khi cho cà phê vào phin, bạn có thể trộn cà phê và muối một cách kỹ lưỡng bằng việc trộn chúng lại với nhau với. Và cho vào một cái thố giã. Hoặc xay chúng trong máy xay gia vị cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn lại. Sau đó bạn mới tiến hành pha cà phê muối.
– Thay vì dùng ly thủy tinh, bạn có thể dùng tách sứ khi uống cà phê muối nóng để giữ được hương vị thơm ngon của cà phê lâu hơn. Và thưởng thức cà phê một cách nghệ sỹ hơn!

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã biết cách pha cafe muối cực kỳ thơm ngon rồi.
Chúc các bạn thành công!


en_USEnglish