Bánh Donut là món ăn được nhiều người yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Đó là những chiếc bánh đầy màu sắc thú vị với hình tròn dễ thương và nhiều hương vị khác nhau. Donut được ăn như món ngọt nhưng sau đó sự sáng tạo của những người làm bánh đã biến tấu nó với nhiều sản phẩm khác nhau, kể cả là món mặn.

Với báo cáo chuyên ngành ẩm thực cho biết, có hơn 10 ngàn chiếc bánh Donut được sản xuất tại Mỹ mỗi năm. Con số này cho thấy sức hút của bánh Donut vẫn còn rất mạnh mẽ theo ngần ấy thời gian.

Và bây giờ Sweets.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước làm bánh Donut ngon tuyệt cú mèo tại nhà nhé!

  1. Nguyên Liệu
  • 500g bột mì
  • 201 ml sữa tươi
  • 100g đường cát trắng
  • 20g sữa bột
  • 7g men nở
  • 3g muối
  • 1 trứng gà
  • 35g bơ chảy
  • Dầu ăn

2. Cách Làm

  • Sữa tươi hấp cho ấm (khoảng 40ᵒC).
  • Cho bột mì, sữa tươi, sữa bột, đường, muối vào tô rồi nhào đều tay cho đến khi bột trở nên mịn và dai thì dừng lại.
  • Hòa tan men nở với nước ấm. Để khoảng 10 phút đến khi men nổi như gạch cua thì thêm bơ, trứng vào khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp men nở vào tô bột, nhào đến bột bóng, mịn là được.
  • Sau đó phủ khăn ẩm lên trên tô bột, ủ nơi kín gió, ấm khoảng 1 tiếng (khi bột nở gấp đôi là được)
  • Sau khi ủ đủ thời gian, cho bột xẹp bọt khí rồi cán bột mỏng khoảng 1 – 1.2cm. Sau đó chia bột thành từng khối nhỏ bằng quả trứng rồi nặn thành hình bánh donut cho tới khi hết nguyên liệu.
  • Để bột nghỉ khoảng 15 phút thì bắt đầu chiên bánh.
  • Đổ dầu ăn vào chảo rồi đun sôi (đổ dầu ngập bánh), khi dầu sôi già thì thả bánh vào chiên với lửa vừa. Khi bánh nổi lên, bắt đầu nở ra thì lật để bánh có thể nở đều. Chiên đến khi bánh chín vàng là đạt yêu cầu.
  • Khi bánh chín, vớt bánh donut ra, để trên giá đỡ hoặc giấy thấm dầu cho ráo dầu.
  • Lúc này, bánh có thể nhúng bánh donut vào socolađường bộtkẹo cốm, các loại mứt…tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *