Pavlova là món tráng miệng nổi tiếng ở New Zealand và Úc- một loại bánh từ lòng trắng trứng với đường( hay còn gọi là meringue). Bánh có vỏ ngoài cứng giòn, bên trong là lớp mashmallow mềm, dẻo. Bánh hay được ăn kèm với kem tươi và hoa quả như: việt quất, dâu, mâm xôi, sốt chanh leo, kiwi… Bánh vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon mà hầu như ai cũng thích. Hãy cùng Sweets.vn bắt tay vào làm món bánh này cho gia đình nhé!.

  1. Nguyên Liệu
  • 150g đường
  • 200ml kem sữa tươi( whipping cream)
  • 200g trái cây các loại tùy thích( dâu, việt quất, 2 quả chanh leo, xoài, mâm xôi…)
  • 6g bột ngô
  • 5ml dấm gạo

2. Cách Làm

  • Đầu tiên, các bạn tách lòng đỏ trứng ra( Không nên để sót lòng đỏ vì khi đánh sẽ khó thành kem ). Bắt đầu đánh lòng trắng trứng. Đảm bảo là cây đánh và âu đựng đều khô nhé!
  • Trộn bột ngô với đường. Chia hỗn hợp đường làm 3 phần rồi cho lần lượt từng phần vào trong lúc đánh trứng. Tiếp tục đánh đều trứng cho đến khi đường tan hết.
  • Cho tiếp giấm vào hỗn hợp. ( Nếu các bạn muốn thêm một chút cacao hoặc cafe cho bột thơm hơn thì có thể cho vào lúc này luôn nhé. Khoảng 10g bột cafe hoặc cacao). Các bạn cứ đánh cho đến khi hỗn hợp mịn và kem đứng nhé!
  • Lót giấy nến lên khay và cho kem lên, cố định giấy nến bằng lòng trắng trứng ở mỗi góc.
  • Làm nóng lò ở 140 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong 1 tiếng 15 phút.
  • Sau khi bánh chín vàng, các bạn lấy bánh ra, dùng nĩa (dĩa) gõ nhẹ để lớp vỏ bên ngoài vỡ ra . Chờ bánh nguội hẳn.
  • Để làm lớp kem phủ, mình cho kem tươi vào âu và đánh bông lên.
  • Ngâm rửa tất cả các hoa quả thật sạch, để ráo nước.
  • Thoa đều phần kem tươi lên mặt bánh.
  • Sau đó xếp trái cây, đổ sốt chanh leo còn hạt lên.
  • Cuối cùng, có thể rắc lên một chút chocolate cắt vụn nếu muốn.

Vậy là bạn có được chiếc bánh Pavlova nổi tiếng của New Zealand ngon xuất sắc tại nhà rồi mà cách làm lại vô cùng đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *