Sữa ngô hay sữa bắp là loại đồ uống dinh dưỡng, hương thơm béo ngậy và đậm đà. Chính vì thế có rất nhiều người yêu thích và sử dụng để giải khát trong những ngày hè oi ả. Không chỉ dễ uống mà sữa ngô còn dễ làm, công đoạn chế biến vô cùng nhanh chóng.

Nếu bạn yêu thích loại đồ uống này nhất định không thể bỏ qua cách làm sữa bắp ngon tại nhà dưới đây của Sweets.vn.

  1. Nguyên Liệu
  • Bắp Mỹ: 3 bắp
  • Đường trắng: 150g
  • Sữa tươi: 600ml
  • Sữa đặc : 60ml
  • Lá dứa: 10 lá
  • Dụng cụ: Bát, thìa, chai, lọ, dụng cụ tách vỏ…

Ngoài ra nhiều người còn cho thêm nước cốt dừa hay vani để tạo mùi thơm và vị béo. Nhưng thực tế sữa ngô đã khá đậm đà thêm vào cảm giác uống hơi bị ngán.

2. Cách Làm

Sơ chế bắp: Bắp mua về tước bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, để ráo nước rồi tiếp tục bóc lớp vỏ non bên trong. Phần vỏ non xếp gọn, buộc lại thành các bó nhỏ. Râu bắp tách ra để riêng. Nếu phần râu bắp bị úa nhiều, không được sạch thì bạn nên bỏ đi.

Luộc bắp: Cho bắp, râu bắp, lá dứa và các bó vỏ non vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi trên bếp. Luộc bắp trong khoảng 20 – 30 phút, đến khi thấy bắp đã chín và ra nước luộc ngọt thì ngắt bếp. Vớt bắp ra, để nguội rồi tiến hành bóc tách hạt ra khỏi lõi.

Xay hạt bắp: Xay hạt bắp đã tách cùng 500ml nước bắp vừa đun bằng máy xay sinh tố. Sau khi xay nhuyễn, đổ hỗn hợp ra rây, lọc khoảng 2 – 3 lần để lấy nước cốt nhuyễn mịn.

Nấu sữa bắp: Cho nước bắp vừa lọc vô nồi, thêm vào 20ml sữa đặc và đun sôi. Chú ý khuấy đều tay để sữa bắp mềm thơm, không bị tách nước, khét hay vón cục. Sau khi cho sữa đặc, bạn cho tiếp 200ml sữa tươi để tăng vị béo ngậy, thơm ngon, có màu vàng óng. Khi sữa sôi lăn tăn, bạn thêm 50gr đường vào, có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị.

Khuấy thêm vài phút đến khi đường tan hết, đến khi sánh lại thì tắt bếp, để nguội và múc ra ly thưởng thức hoặc đóng chai uống dần. Sữa bắp có màu vàng nhạt, sánh mịn, vị ngọt thanh mát, hòa quyện với hương vị thơm phức, béo ngậy của hạt bắp và sữa.

Ngoài ra sữa bắp bạn có thể kết hợp nấu cùng hạt sen mùi vị cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với cách nấu sữa bắp ngon tại nhà đơn giản này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *