Menu
Recipes / Đồ Uống

Cách Pha Cafe Cốt Dừa Ngon Tại Nhà

Được lấy cảm hứng từ “Kem Tràng Tiền” – hương vị mà bất cứ người Hà Nội nào cũng nhớ, với phần cốt dừa đặc trưng béo ngậy, cafe đắng thơm lừng là thức uống ngon nổi trội và được yêu thích bởi rất nhiều bạn trẻ Sài Gòn.

Nguồn ảnh: Lạc Đà Vàng


Hôm nay Sweets.vn sẽ hướng dẫn bạn tự pha một ly cafe cốt dừa ngon y như ở Cafe Cộng tại nhà nhé!.

  1. Nguyên Liệu
  • 20-30g bột cafe( tùy theo sở thích của các bạn có thể chọn hương vị cafe phù hợp. Mình chọn cafe Cộng nha)
  • 70ml sữa đặc Ngôi Sao
  • 50ml cốt dừa Wonderfarm
  • 200g đá bi (4-5 viên đá to).

2. Dụng Cụ

  • Phin cà phê truyền thống (có thể sử dụng phin inox 2 lớp hoặc phin nhôm)
  • Một máy xay sinh tố
  • Cốc đong
  • Cốc thủy tinh giống như ở Cộng Cà phê (nên dùng loại miệng loe cho dễ làm)

3. Cách Pha

  • Đầu tiên, cho 20-30g cà phê bột vào phin đã tráng nước sôi
  • Ủ cà phê bằng 15-20ml nước sôi trong vòng 2-3 phút
  • Tiếp tục cho thêm 60-70ml nước sôi và đậy nắp

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, ta sẽ thu được thành phẩm khoảng 40-50ml cà phê tủy lượng bột mà bạn sử dụng.

  • Đong đủ 50ml cốt dừa  70ml sữa đặc. Đổ vào máy xay sinh tố cùng 200g đá bi (nếu đong bằng cốc nắp cầu 360ml thì là 1 cốc đầy đá
  • Xay hỗn hợp trên đến khi tạo ra một hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì tắt máy.
  • Lấy một nửa lượng cà phê phin vừa pha xong bên trên (khoảng 20 – 25ml) cho vào bình lắc, lắc đều cùng với đá để tạo bọt cho cà phê. Sau đó đổ ra cốc thủy tinh miệng loe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tạo bọt bằng tay để tạo bọt cà phê.
  • Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa ở trên từ máy xay vào cốc chứa cà phê. Ta sẽ được cốc cà phê cốt dừa hoàn thiện. Có thể trang trí thêm 1 ít dừa khô hoặc dừa nạo nếu muốn.

Vậy là chúng ta đã có một cốc cà phê cốt dừa ngon tuyệt rồi. Không khó phải không nào? Cùng thường thức hương vị béo ngậy của cốt dừa tuyết hòa quyện với vị đậm đà của của phê Việt Nam ngay thôi!

en_USEnglish