Bánh bò là một trong những loại bánh bình dân vô cùng quen thuộc ở miền Nam với nhiều biến thể khác nhau. Có loại bánh bò thốt nốt, bánh bò bông, rồi bánh bò nướng nhân dừa, bánh bò lá dứa…

Hôm nay Sweets.vn chia sẻ với các bạn công thức làm bánh bò bông với cách làm đơn giản tại nhà. Món bánh xốp mềm, thoang thoảng mùi thơm của nước cốt dừa béo ngậy. Bạn hãy cùng thử nhé.

  1. Nguyên Liệu
  • Bột bánh bò gồm: 460g bột , 3g men nở , đường 10g( phần đường sẽ để riêng)
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Bột năng: 5g
  • Vừng
  • Muối, đường: 23g
  • Dụng cụ làm bánh: bát nhỏ hoặc khuôn bánh cupcake, xửng hấp…

2. Cách Làm

  • Bước 1 : Cho bột bánh bò cùng men nở với 500ml nước sạch vào tô, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Nếu thích bánh bò có màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt các bạn có thể cho thêm phẩm màu.
  • Bước 2 : Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi ủ khoảng 3 tiếng đến khi hỗn hợp bột nổi bong bóng là được. Sau đó thêm vào 10g đường trộn đều.
  • Bước 3 : Thoa một ít dầu lên thành khuôn và dùng rây rây bột cho vào khuôn.
  • Bước 4 : Cho bánh lên xửng hấp cách thủy 10 phút là bánh chín.
  • Bước 5 : Cho 100ml nước cốt dừa + 100ml nước sạch + muối, đường, bột năng nấu với lửa vừa đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Cho mè đen vào chảo rang chín sau đó trộn mè với muối và đường.
  • Bước 6 : Dùng mũi dao lấy bánh ra và dùng chung với nước cốt dừa và muối mè, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh bò hấp rồi.

Vậy là các bạn đã biết cách làm bánh bò tại nhà rồi nhé. Cũng không quá khó phải không nào?Bánh bò hấp được cho là chuẩn khi có độ nở bông vừa phải, ấn tay vào thấy mềm mềm và có độ đàn hồi tốt, kết cấu rễ tre đồng đều. Khi ăn vào sẽ có vị hơi ngọt thanh nhẹ và béo béo của nước dừa.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *