Bingsu là một món ăn có xuất xứ từ Hàn Quốc nhưng giờ đã rất phổ biến tại Việt Nam. Với sự ngọt thơm từ sữa và hương vị phong phú từ đậu đỏ, oreo, xoài, dưa lưới…cùng lớp đá bào mát lạnh bên dưới, một chút kem đã tạo nên sức hấp dẫn đối với các tín đồ mê ăn uống. Nếu bạn cũng thích món này nhưng không tiện ra tiệm thì có thể tự làm tại nhà. Với những nguyên liệu và dụng cụ cực kỳ dễ kiếm, bạn sẽ có ngay món tráng miệng ngon hành để chiêu đãi cả nhà.

Hôm nay Sweets.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món Bingsu đơn giản với những nguyên liệu sẵn có tại nhà nhé!

  1. Bingsu Dưa Lưới

Nguyên Liệu

  • 1 quả dưa lưới tươi ngon
  • 1 cốc sữa dừa
  • 1/2 cốc siro hương vị tùy loại (hoặc bạn làm caramen từ 1 cốc nước + 1/2 cốc đường thay thế cũng được)
  • 2 muỗng kem dừa
  • 2 muỗng canh cơm dừa nướng (hoặc dùng mứt dừa khô) để trang trí
  • Vài lá bạc hà

Cách Làm

  • Cho nước cốt dừa và siro vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa vừa và khuấy đều. Nấu đến khi cốt dừa sền sệt lại là được. Đợi cốt dừa nguội, bạn cho vào túi ziplock hoặc hũ có nắp đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để nước cốt dừa giữ được lâu hơn, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
  • Cắt đôi quả dưa lưới, dùng muỗng múc phần thịt dưa ra tạo hình tròn như ảnh dưới. Chừa lại nửa vỏ dưa và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi nào ăn, bạn lấy vỏ dưa ra.
  • Rót nước cốt dừa vào đầy 1/2 vỏ dưa, rồi múc kem dừa, đá bào lên trên. Múc thịt dưa lưới xếp lên trên cùng với đá bào, rưới thêm ít nước cốt dừa nữa, rắc mứt dừa khô là hoàn tất.

2. Bingsu Thạch Matcha Đậu Đỏ

Nguyên Liệu

  • Đậu đỏ: 100 gram
  • Bột matcha: 5 gram
  • Sữa tươi: 500 ml
  • Sữa đặc: 5 thìa
  • Đường trắng: 100 gram
  • Mật ong: 6 gram
  • Bột rau câu giòn: 1 bì
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Bột nếp: 70 gram

Cách Làm

  • Đậu đỏ rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước sấp đậu rồi ninh bật lửa vừa ninh trong vòng 1 tiếng cho đậu chín nhừ. Đậu chín thì chắt bỏ nước, sau đó cho thêm đường, vani, muối vào bát đảo đều. Tiếp tục đun đậu ở chế độ lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, đảo nhẹ để đậu không bị nát. Xong, bạn để nguội rồi cho phần đậu này vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Ngâm bột rau câu với 200 ml nước lọc tầm 15 phút. Đun sôi hỗn hợp này và cho thêm 30 gram đường vào khuấy đều rồi tắt bếp. Trộn 5 gram bột trà xanh với một ít nước lọc, đổ và nồi rau câu, khuấy lại một lần nữa. Sau đó cho ra khuôn, để lạnh 30 phút rồi đem ra cắt thành miếng vừa ăn.
  • Cho bột nếp ra tô, thêm nước từ từ cho đến khi nào thành khối bột mịn. Chia bột ra thành những phần nhỏ rồi vo thành viên mochi. Tiếp theo đun nước sôi và cho những viên mochi này vào luộc cho chín thì vớt ra âu nước lạnh. Đun khoảng 100ml nước cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng vani, cho mochi vào đun thêm 2 phút.
  • Pha phần sốt matcha theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê bột matcha, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước nóng vào chung một cái chén và khuấy lên.
  • Cho đã vào vào một cái tô vừa, xếp những thành phần đã chuẩn bị xen kẽ nhau, ở giữa cho kem matcha vào rồi tưới nước sốt matcha lên là đã có thể thưởng thức rồi.

3. Bingsu Xôi Xoài- Phô Mai

Nguyên Liệu

  • Gạo nếp: 100 gram
  • Xoài: 2 quả
  • Sữa đặc: 70 gram
  • Sữa tươi không đường: 500 ml
  • Nước cốt dừa: 60 ml
  • Creamcheese (kem phô mai): 30 gram
  • Kem tươi: 70 gram
  • Nước: 80 ml
  • Bơ: 50 gram
  • Gia vị: đường, muối

Cách Làm

  • Xoài gọt vỏ, lấy phần thịt rồi xay nhuyễn. Trộn đều xoài vừa xay với sữa đặc, sữa tươi không đường tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Đổ vào khay đá và để trong tủ đông khoảng 4 – 5 tiếng.
  • Gạo nếp mang đi vo sạch, ngâm với nước tầm 5 tiếng hoặc qua đêm cho mềm. Sau đó đổ ra rổ để ráo nước, cho nếp vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút đến khi chín dẻo thì tắt bếp và múc ra tô.
  • Cho vào nồi nước cốt dừa cùng 2 muỗng đường và một ít muối vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết (có thể thêm bớt gia vị và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị) thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào tô xôi, trộn đều cho thấm nước cốt dừa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 15 – 20 phút.
  • Công đoạn tiếp theo làm kem phô mai. Bạn cho creamcheese, sữa tươi, bơ, đường và muối vào nồi. Đun nhỏ lửa để các nguyên liệu tan hết, để nguội. Tiếp tục đánh kem tươi cho xốp rồi cho hỗn hợp kem phô mai đã nấu chín vào trộn đều, đánh bông lên.
  • Làm nước sốt xoài: Để có phần sốt ngon, bạn cho 250 gram thịt xoài vào máy xay nhuyễn, để lại một ít và thái hạt lựu. Cho xoài xay, 30 gram đường, 80 ml nước vào nồi nấu xôi, để nguội. Lúc này bạn lấy 2/3 số xoài để đông ban đầu xay mịn để tạo vụn tuyết xoài.
  • Xếp hỗn những viên đá xoài xuống ly, dàn lên một lớp xôi, tiếp đó là xoài cắt miếng rồi phủ hỗn hợp vụn tuyết lên cho đầy ly. Nặn kem phô mai và rắc hạnh nhân lát hoặc rưới sữa đặc lên nếu bạn thích rồi thưởng thức.

4. Bingsu Oreo

Nguyên Liệu

  • Sữa tươin có đường: 150 ml
  • Đường: 30 gram
  • Bánh oreo: 5 -7 cái
  • Nước sting dâu
  • Kem vani: 3 viên
  • Bột rau câu dẻo: 1 gói
  • Kem tươi
  • Hạnh nhân đã rang chín
  • Lá bạc hà: 3 nhánh

Cách Làm

  • Chia đều phần sữa tươi có đường vào 2 bịch nilong rồi cột chặt lại.
  • Sau đó, bạn để vào ngăn đá trong vòng 3 tiếng để sữa đông lại.
  • Bạn chuẩn bị một cái nồi, đổ nước sting vào rồi cho phần bột rau câu dẻo vào, khuấy đều. Bắc lên bếp và đun sôi, vừa đun vừa đánh để rau câu không bị đóng cục. Nước sôi, bạn chỉ cần đun thêm tầm 5 phút là được. Để nguội và chưng vào hộc mát tủ lạnh.
  • Cho kem tươi vào máy xay sinh tố hoặc cho vào tô và dùng dụng máy đánh trứng đánh cho kem bong lên. Tiếp tục cho kèm vào túi vắt kem – loại túi thường nặn bánh gatô rồi bỏ vào tủ lạnh, khi nào sử dụng thì mang ra.
  • Tiến hành tách bánh oreo, lấy phần kem và phần bánh để riêng. Sau đó cho phần bánh không nhân vào túi giã thật nhuyễn thành bột rồi để ra chén. Lấy rau câu trong tủ lạnh ra, cắt thành hình vuông hạt lựu.
  • Lấy một chiếc tô có độ sâu vừa phải, cho phần kem bánh oreo xuống dưới đáy tô rồi đến một nửa rau câu. Tiếp đến là lớp sữa đá nhuyễn, một lớp thạch nữa. Lớp trên cùng cho bột bánh và hạnh nhân lên. Trang trí phần kem tươi, bánh và lá bạc là hoàn thành.

Như bạn thấy đấy, cách làm Bingsu hoa quả tại nhà không hề khó chút nào. Hơn thế, bạn hoàn toàn có thể tự do biến tấu nhiều vị khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Biến bingsu trở thành món tráng miệng bổ dưỡng cho gia đình vào những dịp cuối tuần thì thật tuyệt vời đúng không?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *