Menu
Recipes / Eat Clean / Tráng Miệng

Tự Làm Bánh Granola Bar Eat Clean Không Cần Lò Nướng

Granola bar còn có tên gọi khác là thanh granola – tạm dịch là thanh yến mạch. Sở dĩ nó có cái tên như vậy bởi thành phần chủ yếu của nó là yến mạch, kết hợp cùng các loại hạt dinh dưỡng khác và trái cây không. Ngoài ra, còn có các thành phần khác như: đường nâu, bơ, mật ong tạo chất kết dính và một số nguyên liệu khác trang trí như: socola, mứt, các loại hạt. Sở dĩ granola bar được sử dụng phổ biến bởi chúng rất tốt cho cơ thể người dùng. Là phương pháp giảm cân hiệu quả và giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết hằng ngày.
Hãy cùng sweets.vn tìm hiểu về công thức làm thanh granola siêu ngon siêu đơn giản trong bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên liệu
Yến mạch 250g
Hạnh nhân 120g
Hạt hướng dương 50g
Hạt bí 150g
Mật ong 80ml
Chà là sấy 80g
Quả mơ sấy 80g
Lưu ý: Các loại hạt và hoa quả khô bạn có thể tuỳ thích thay đổi để tạo nên hương vị yêu thích cho bản thân. Tuy nhiên bạn nên tránh chọn các loại trái cây sấy tẩm quá nhiều đường sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân nhé.

2. Cách thực hiện
Bước 1: Xay các loại hạt và mứt
– Cho 120g hạnh nhân vào máy xay xay nhỏ hoặc có thể cho vào cối giã nhỏ.
– 80g chà là sấy và 80g mơ sấy cũng bỏ vào máy xay nhỏ hoặc thái nhuyễn nếu bạn không có máy.

Bước 2: Rang các loại hạt
– Cho 250g yến mạch, 150g hạt bí, 50g hướng dương và 120g hạnh nhân đã xay nhỏ vào chảo. Rang với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, vừa rang vừa đảo liên tục để hạt vàng đều.

Bước 3: Trộn mật ong với ngũ cốc
– Cho 80ml mật ong vào nồi, đun nóng đến khi mật ong sôi lăn tăn là được. Cho mật ong vào hỗn hợp yến mạch đã rang, trộn sơ.
– Sau đó, cho chà là và mơ đã xay nhỏ vào tô và trộn đều hỗn hợp. Nhớ trộn thật đều tránh để các loại quả khô bị vón cục.

Bước 4: Ép khuôn Granola
– Lót giấy nến rồi cho hỗn hợp đã trộn vào khay, dàn đều.
– Đặt một miếng giấy khác lên trên, dùng thớt ém thật chặt. Càng ém chặt hỗn hợp sẽ càng dính với nhau, thanh granola sẽ càng chắc và đẹp hơn.
– Ém bánh xong, các bạn dùng giấy nến đậy kín bề mặt và cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 2 – 3 tiếng cho các nguyên liệu thật sự kết dính với nhau.
– Sau đó, gỡ bánh khỏi khuôn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn là đã hoàn thành rồi đó. Các bạn có thể tận dụng giấy nến đã dùng để gói bánh.

Bước 5: Thành phẩm
– Granola bar – thanh ngũ cốc không cần lò nướng vẫn giòn rụm và thơm ngon. Dùng làm bữa ăn sáng nhanh gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
– Bạn cho vào hộp và bảo quản tủ lạnh dùng dần nhé!

Chúc các bạn thành công!

en_USEnglish