Bánh bông lan phô mai là món bánh nổi lên trong vài năm trở lại đây khiến nhiều người yêu thích và tìm mua. Ngoài cốt bánh thơm mềm, đậm vị phô mai, khi ăn có cảm giác bánh tan ngay trong miệng thì vẻ ngoài phúng phính, căng tròn và đàn hồi nhìn cực thích đã tạo nên sức hút cho món bánh đến từ Hàn Quốc này. Điểm đặc biệt của món bánh này là trên mặt bánh sau khi nướng được in mặt ông già khá hiền hậu. Cùng sweets.vn tìm hiểu công thức làm nên chiếc bánh này nhé!
1. Nguyên liệu
Cream cheese: 125 gram
Bơ nhạt: 40 gram
Sữa tươi không đường: 65ml
Đường: 30 gram
Bột mỳ đa dụng: 25 gram
Trứng gà: 3 quả (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)
Bột ngô: 20 gram
Đường bột: 35 gram
Cream of tartar: 1/2 thìa cà phê (dùng để ổn định lòng trắng trứng, để khi đánh có độ cứng và giữ bột khí không bị vỡ)

2. Cách thực hiện
Bước 1:
– Đặt một chiếc âu lên miệng nồi nước đang sôi lăn tăn, sau đó cho cream cheese cùng sữa, bơ nhạt và 30 gram đường vào khuấy đều. Vừa khuấy vừa để âu cách thủy cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp mịn mịn màng thì tắt lửa, nhấc xuống bếp.

– Tiếp theo, rây một nửa bột mì và bột ngô từ từ vào trong hỗn hợp creamcheese, trộn đều bằng phới lồng. Sau đó, cho thêm lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, đánh đều. Tiếp tục rây tiếp bột vào âu hỗn hợp và trộn thật đều tay.

Bước 2:
– Thêm muối cùng cream of tartar vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông mềm. Sau đó, cho tiếp 35 gram đường vào đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, khi nhấc que đánh lên tạo thành hình chóp không rớt xuống và đỉnh chóp hơi cong là được.

– Chia phần trứng mới đánh thành 3 phần và mỗi lần cho vào âu 1 phần, sau đó trộn nhẹ đều tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên trên.
Bước 3:
– Cắt giấy nến lót giấy vào đáy khuôn (đối với khuôn đế liền), sau đó bọc kín khuôn bằng 2 lớp giấy bạc. Tiếp tục cho bột vào khuôn rồi đặt cả khuôn vào khay rộng, đổ nước sôi ngập 1/3 khuôn.

– Bật trước lò nướng 150 độ khoảng 10 phút trước. Đợi lò nóng mới đem bánh vào nướng ở chế độ 2 lửa. Nướng bánh trong thời gian khoảng 40 – 45 phút là bánh chín.

3. Hoàn thành
Khi đã nướng đủ thời gian, mở hé cửa lò để bánh nguội dần trong 15 – 20 phút. Lúc này bánh sẽ tách khỏi khuôn và dễ dàng lấy ra. Bánh sau khi làm xong thì có thể cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *