Menu
Công Thức / Tráng Miệng

Bật Mí Cách Làm Bánh Sữa Tươi Chiên Giòn Tan

Bánh sữa tươi chiên là sự kết hợp giữa nhân bánh béo ngậy, thơm nồng cùng vỏ bánh giòn tan, tạo nên một cảm giác mới lạ cho bất kỳ ai lần đầu được thưởng thức. Hương vị của bột phía ngoài hơi giòn, khi ăn thì bên trong mềm mịn, kết hợp cùng chút béo của sữa tươi sẽ cho bạn cảm giác vô cùng đặc biệt mà không phải loại bánh nào cũng có thể mang lại. Bên cạnh đó, với thành phần chính là trứng gà, bánh sữa tươi chiên còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt sức khỏe.
Hãy cùng tìm hiểu công thức làm nên món bánh này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
Trứng gà: 7 quả
Vani: 2 ống
Đường: 200g
Bột bắp: 50 gram
Bột chiên xù: 200 gram
Sữa tươi không đường: 440ml (2 bịch)
Dầu ăn

2. Cách thực hiện
Bước 1: Nấu hỗn hợp bột và sữa
– Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà ra 1 âu lớn, cho vani, bột bắp đã chuẩn bị vào, khuấy đều.
– Tiếp theo, thêm đường và sữa tươi vào âu hỗn hợp trứng, tiếp túc khuấy đến khi đường tan.
– Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi đun trên lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục để hỗn hợp sệt lại và nổi bóng lên là được.
– Phết một lớp dầu ăn hoặc dùng ringo lớt bên dưới đáy hộp, sau đó đổ hỗn hợp bột vào, dùng tay ấn đều để hỗn hợp phẳng bề mặt. Đặt bột bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút.

Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh
– Cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Lưu ý: Trong trường hợp không có máy xay bạn có thể làm nhuyễn bột chiên xù bằng cách giã bằng cối và chày.
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà ra 2 âu.
– Đập quả trứng gà cuối cùng vào âu lòng đỏ, khuấy đều. Khi thấy trứng nổi bong bóng thì dừng lại.

Bước 3: Tạo hình bánh
– Hết 90 phút, lấy bột bánh trong tủ lạnh ra, cắt thành các miếng hình chữ nhật vừa ăn. Bạn cũng có thể tạo hình cho bánh tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mình.

– Lần lượt cho từng miếng bánh vào âu trứng, lật qua lật lại để trứng bám đều các mặt rồi lăn qua bột chiên xù đã xay mịn.

– Lặp lại thao tác lăn bánh qua trứng và bột thêm một lần nữa.
Bước 4: Chiên bánh
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả từng miếng bánh vào chiên trên lửa to. Lưu ý: Trở bánh liên tục để bánh chín đều.
– Khi thấy bánh đã chín vàng thì vớt bánh ra dĩa. Tiếp tục chiên hết phần bánh đã chuẩn bị.

Bánh sữa tươi chiên giòn thành công sẽ có màu vàng ươm bắt mắt, lớp vỏ bánh giòn rụm còn phần nhân bên trong lại béo ngọt, cuốn hút.

Chúc các bạn thành công!

viVietnamese