Dù đã xuất hiện tại Việt Nam một thời gian nhưng đây bánh mì mè đen Hàn Quốc vẫn là món ăn hot, được săn đón và cực kỳ gây nghiện, đặc biệt là với các em bé. Nếu bạn chưa một lần ăn thử “Bánh mì Hàn Quốc” thì quả là rất đáng tiếc. Nhưng không sao, dưới dây sẽ là công thức làm bánh mì đen chuẩn Hàn Quốc rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở nhà. Cùng theo dõi nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì đa dụng 30g
Bột năng 130g
Mè đen 20g
Sữa tươi không đường 150ml
Bơ lạt 30g
Trứng 2 quả
Đường 30g
Muối 1/4 muỗng cà phê

2. Cách thực hiện
Bước 1: Nấu hỗn hợp bột
– Cho nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm vào nồi 30gr bơ lạt, 150ml sữa tươi, 30gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối rồi bạn dùng phới đảo nhẹ nhàng.
– Tiếp đó rây vào nồi 30gr bột mì, chỉnh lửa nhỏ, dùng phới đảo nhẹ nhàng 3 – 4 phút cho tới khi bột sánh lại thì tắt bếp.

Bước 2: Trộn bột
– Lúc bột trong nồi vẫn còn đang nóng bạn cho 130gr bột năng (chia làm 3 lần cho vào), dùng phới dẹt đảo cho tới khi hỗn hợp bột thành 1 khối đồng nhất là được.
– Tiếp đó bạn thêm vào hỗn hợp bột 2 quả trứng gà, 20g mè đen rồi trộn đều, cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

Lưu ý:
– Bạn kiểm tra bột bằng cách nhấc phới lên, thấy bột chảy xuống đứt đoạn, phần rũ xuống có hình tam giác nghĩa là bột đã đạt.
– Nếu bột quá lỏng thì bạn hãy cho thêm bột năng, còn nếu bột quá đặc thì bạn hãy cho thêm trứng và trộn đến khi đạt.
– Trước khi cho vào trộn, bạn có thể rang sơ mè đen để làm mè thơm và dậy mùi hơn, nhưng lưu ý đừng rang quá cháy nhé!

Bước 3: Nướng bánh
– Để nồi chiên ổn định, bạn mở nồi trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút.
– Bạn chuẩn bị sẵn khay chiên lót giấy nến, bơm hỗn hợp bánh lên rồi cho khay vào nồi chiên, nướng lần 1 ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
– Khi đủ thời gian, bạn mở nồi chiên, trở mặt bánh rồi tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 175 độ C trong 5 phút là hoàn thành.

3. Thành phẩm
Lớp vỏ giòn giòn, bên trong lại dẻo dẻo dai dai thơm béo mùi sữa và mè bùi bùi, lại có độ ngọt vô cùng vừa phải nên rất hợp vị đối với nhiều người. Thơm ngon hấp dẫn thế này, bảo đảm không chỉ bạn mà các thành viên trong gia đình và bạn bè đều phải thích mê món bánh này đấy!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *