Cách đây 7 năm khi từ quê lên Sài Gòn đi học, món bánh ngọt đầu tiên mình ăn chính là Papparoti. Cảm giác đầu tiên khi vừa cắn một miếng nhỏ thôi mà mình đã phải thét lên: “Trời ơi sao nó ngon quá vậy!”. Rồi như chìm đắm trong cái vị ngon hoàn hảo thơm tho ấy mà dạo đó mỗi ngày mình đều phải “quất” 2 cái cho đã cơn thèm. Và cho tới bây giờ thì đó vẫn là món bánh mà mình thích ăn nhất ở Sài Gòn.
Papparoti là một món bánh có nguồn gốc tại Malaysia và nổi tiếng trên khắp châu Á vì hương vị ngon mê ly của nó. Nguyên liệu chủ yếu làm nên món bánh này chính là một mì, bơ, sữa, phô mai cà phê nên có mùi thơm cực kì đặc trưng khiến bất kì ai cũng sẽ bị quyến rũ ngay từ lần đầu ngửi được, đặc biệt là giây phút bánh còn nóng giòn mới ra khỏi lò.
Hãy cùng xem thử cách làm bánh Papparoti có làm khó tài khéo léo của bạn không nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
a.Phần Bánh
– 270 gram bột bánh mì cái cân
– 15 gram sữa bột
– 5 gram men
– 40 gram đường
– 1 quả trứng
– 110ml sữa tươi không đường
– 35 gram bơ
– 1/2 tsp muối
b. Phần Nhân Bánh
– 80 gram bơ mặn
– 30 gram đường
– ½ tsp vanilla chiếc xuất
c. Lớp Phủ Bánh
– 35 gram bơ
– 40 gram đường xay
– 1 gói cafe hòa tan cùng
– 1 tsp nước nóng
– 1/2 trứng, đánh tan
– 1 quả dùng một nửa
– 40 gram bột mỳ
– 10 gram sữa bột

2. Cách thực hiện
Bước 1:
– Trộn đều 270 gram bột, 1/2 tsp muối và 40 gram đường, hoà tan men trong nước ấm sau đó cho sữa tươi vào.
– Cho hỗn hợp sữa tươi, nước đã hoà men vào hỗn hợp bột đảo đều cho đến khi bột thấm hết nước thì thêm trứng.
– Nhồi bột trong khoảng 15 phút tới khi bột dẻo mịn, không dính tay thì cho bơ vào nhồi tiếp. (Nếu nhồi bằng máy thì cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn của máy nhồi khoảng 10 phút, cho bơ vào, tiếp tục nhồi thêm 5 phút nữa thì sẽ được một phần bột dai mịn).

Bước 2:
– Vo tròn bột cho vào tô, bọc kín ủ trong 1 giờ để bột nở gấp đôi. Ấn bột để loại bỏ bọt khí, chia thành các viên bột khoảng 60 gram, vê tròn, để bột nghỉ thêm 10 phút.

Bước 3:
– Trộn đều 80 gram bơ mặn, 30 gram đường, ½ tsp vanilla chiếc xuất với nhau. Ước lượng cho nhân bơ vào giữa phần bột rồi nặn tròn bánh, phải nặn kín miệng bánh. Đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nến. Ủ thêm 1 – 1,5 tiếng tới khi bánh nở gấp đôi.

Bước 4: Làm lớp phủbánh
– Cho 35 gram bơ và 40 gram đường vào tô đánh đều, thêm trứng, đánh tới khi được hỗn hợp mịn. Cho các nguyên liệu còn lại vào, đánh để được hỗn hợp bột mịn màng, hòa quyện.
– Cho vào túi bắt bông kem. Bánh khi nở đủ, bóp phần phủ bánh lên mặt bánh theo hình xoắn ốc từ trên xuống dưới.

Bước 5: Nướng bánh
– Mở lò nướng ở nhiệt độ 180C, đợi làm nóng lò nướng trước 10 phút rồi mới cho bánh vào để đảm bảo bánh được nướng ở nhiệt độ đúng chuẩn.
– Khi lò đã nóng thì tiến hành nướng trong vòng 15 phút đến khi bánh nở, thơm mùi đặc trưng của cà phê và bơ là hoàn thành.

Papparoti có vị ngọt vừa phải, giòn rụm ở vỏ và mềm mại khi thưởng thức đến lớp bên trong, các nguyên liệu bơ sữa hòa quyện, nâng mùi cho nhau sẽ làm bạn thích mê. Papparoti hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho buổi họp mặt gia đình, bạn bè hay khi bạn muốn có một món ăn vặt cho đỡ buồn miệng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *