Menu
Bánh kem / Công Thức / Tráng Miệng

Cách Làm Bánh Phô Mai Cháy Basque Burnt CheeseBasque Ăn Là Ghiền

Bánh phô mai cháy hay còn gọi là bánh Basque Cheesecake là một loại bánh có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Tên gọi Basque xuất phát từ tên của khu vực phía Bắc nước Tây Ban Nha (Xứ Basque). Nếu bạn đã quen thuộc với các món bánh Cheesecake thông thường thì hãy thử hương vị khác lạ của loại bánh này. Nhờ vào lớp mặt bị cháy mà hương bị của Basque không thể lẫn vào đâu được, đó là hương thơm của caramel xen lẫn chút vị đăng đắng của lớp vỏ bánh bọc lấy phần kem phô mai béo ngậy.
Hãy cùng sweets.vn tìm hiểu cách làm món bánh này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
Kem phô mai 450g (Cream cheese)
Đường 120g
Trứng 3 quả
Tinh chất vani 3g
Kem Whipping 220g (Whipping cream)
Bột ngô 7g

2. Các bước thực hiện
Bước 1:
– 450gr Cream Cheese để nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó đánh mịn với 120gr đường. Khi hỗn hợp nhuyễn mịn và tan dường hoàn toàn thì dừng.

Bước 2:
– Cho 3 quả trứng vào hỗn hợp vừa trộn, đánh mức độ nhỏ để trứng hòa quyện rồi cho 7gr bột ngô, 3gr tinh chất vani và cuối cùng là 220gr Whipping cream.
– Dùng phới lồng đánh đều tay hoặc dùng máy đánh trứng đánh bật mức nhỏ nhất của máy để trộn đều các nguyên liệu với nhau, đến khi hỗn hợp hơi sánh là được.

Bước 3: Nướng bánh
– Đặt lò chế độ nướng 2 thanh nhiệt trên dưới, nhiệt độ 150 – 160 độ C khoảng 15 phút.
– Lót giấy nến vào khuôn, chú ý miết các nếp gấp để giấy bám đều vào thành khuôn rồi đổ hỗn hợp phô mai vào.
– Khi lò đủ 150 – 160 độ C thì cho bánh vào nướng trong khoảng 45 – 50 phút. Sau khi nướng xong lấy bánh ra, mặt bánh nướng xong có màu nâu sẫm, lòng bánh mềm mịn béo ngậy. Để bánh nguội hẳn và cho vào tủ lạnh làm mát hoàn toàn, bánh sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.

Bước 4: Thành phẩm
Thành phẩm là một chiếc bánh kem phô mai cháy mát lạnh thơm lừng. Bánh có vị đắng bên ngoài của lớp đen cháy và vị ngọt nhẹ beo béo từ kem phô mai bên trong phần bánh trắng mịn.

viVietnamese