Menu
Công Thức / Eat Clean

Cách Làm Bánh Tart Trái Cây Yến Mạch Bổ Dưỡng Eat Clean

Đối với món bánh tart truyền thống, đế bánh được làm từ bột mì trắng, rất nhiều bơ và đường. Nướng ở trong lò đến khi vàng nâu, bánh có mùi thơm và độ giòn nhất định. Tuỳ theo từng loại bánh tart khác nhau mà người ta cho thêm phần nhân (custard) cho phù hợp. Phổ biến là các loại nhân làm bằng cream, trứng,… Hoặc các loại mứt trái cây được nấu từ trái cây tươi. Ví dụ như bánh tart táo hay tart dâu. Tuy nhiên nếu bạn đang theo đuổi chế độ eat clean thì chắc chắn một chiếc bánh tart truyền thống sẽ không thực sự “healthy” với chế độ của bạn. Hôm nay sweets.vn sẽ mách cho bạn cách làm bánh tart trái cây bằng yến mạch  thơm ngon bổ dưỡng vì toàn những nguyên liệu healthy, nghe hấp dẫn quá phải không. Cùng nhau thực hiện nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Yến mạch 195g
Hạnh nhân 90g
Hạt bí 30g
Dầu dừa 80ml
Mật ong 60ml
Trứng gà 2 quả
Vani 2 muỗng cà phê
Sữa chua hy lạp 300g
Xoài 1/2 quả
Dâu 10 quả
Kiwi 1 quả
Blueberries 30 quả

2. Cách thực hiện
Bước 1: Xay hạnh nhân
– Cho 90g hạnh nhân vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Hoặc bạn có thể cho vào túi zip dùng chày đập nhỏ. Không cần xay nhuyễn

Bước 2: Trộn hạt làm vỏ bánh
– Lấy 2 lòng trắng trứng gà đánh tan đến khi có bọt là được.
– Hạn nhân sau khi đã đã xay vào tô, thêm vào 195g yến mạch, 30g hạt bí, 80ml dầu dừa, 60ml mật ong, 2 lòng trắng trứng gà đã đánh ở bước trên, 2 muỗng cà phê vani rồi trộn đều.

Bước 3: Nướng bánh
– Đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh tart có đường kính 25cm rồi dùng ly thủy tinh để nén làm vỏ bánh. Sao cho hỗn hợp dàn đều khuôn và có sự kết dính với nhau.
– Sau khi nén xong, đem vỏ bánh cho vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 12 phút đến khi vàng đều.

Bước 4: Làm nhân bánh
– Dâu bỏ cuống, cắt đôi.
– Kiwi gọt vỏ, bổ đôi. Lấy1/2 quả kiwi cắt thành từng miếng nhỏ theo chiều ngang.
– Xoài cũng gọt vỏ, lấy 1/2 quả cắt miếng nhỏ giống kiwi.

Bước 5: Trang trí và hoàn thành bánh
– Đế bánh nướng xong để nguội, nhẹ nhàng gỡ khỏi khuôn bánh để không bị bể. Cho sữa chua hy lạp vào, trải đều lòng bánh. Không nên để tràn, chừa khoảng 1 phân để trang trí trái cây
– Dùng các loại trái cây đã sơ chế để trang trí cho bánh hấp dẫn hơn.
– Đầu tiên là dâu xếp đều xung quanh, tiếp đến là kiwi và trong cùng là xoài. Cho ít blueberries lên trên phần xoài và xung quanh bánh. Thế là hoàn thành bánh tart trái cây yến mạch thơm ngon rồi.

Chúc các bạn thành công!

viVietnamese