Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng vị cà phê của nước Ý, gồm các lớp bánh sampa, nhúng cà phê xen kẽ với hỗn hợp trứng, đường, phô mai mascarpone đánh bông, thêm một ít bột cacao. Công thức bánh này được biến tấu thành nhiều món bánh và món tráng miệng khác nhau. Bánh tiramisu hội tụ đầy đủ những tinh hoa ẩm thực trong từng nguyên liệu. Vì thế, nó đã dễ dàng chinh phục mọi người ngay lần đầu thưởng thức bởi vị ngon ngọt ngào, độ mềm mịn, mát lạnh say mê đến khó tả.
Nếu như bạn là fan cuả món bánh này và trót lỡ lên cơn thèm nhưng lại đang trong chế độ ăn kiêng thì đừng quá lo lắng. Hôm nay sweets.vn sẽ hướng dẫn các bạn một cách làm bánh tiramisu phiên bản eat-clean cực đơn giản có thể dễ dàng thực hiện. Let’s go!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
– 300gram đậu hũ (đậu phụ) ăn liền
– 1 quả chuối
– 18gram mật ong
– 100gram bánh mì đen (khoảng 4-5 lát)
– Cà phê đen (hoặc cà phê có đường nếu ăn ngọt)
– Bột cacao rắc mặt bánh (bột chocolate ăn kiêng)
2. Cách thực hiện
Bước 1: Cho một quả chuối, đậu hũ, mật ong trộn chung với nhau và xay thật nhuyễn. Đây là phần kem của bánh nên nếu chưa đủ độ sệt các bạn nên thêm đậu hũ cho đến khi vừa ý, càng thêm nhiều thì kem càng có vị béo ngậy. Bạn nào muốn ngọt nhiều có thể thêm mật ong và chuối.

Bước 2: Pha cà phê hoà tan, cà phê phin, hoặc cà phê sữa, bất kỳ loại cà phê nào bạn đang có tại nhà đều được. Chú ý chờ cà phê nguội hoàn toàn trước khi làm bước kế tiếp
Bước 3: Cắt phần rìa của các lát bánh mì và xếp phần ruột bánh trải đều ra khuôn, sau đó thấm ướt ruột bánh bằng cà phê. Lưu ý thấm thật ướt để bánh mềm đi.

Bước 4: Xếp bánh đã nhúng cà phê vào hộp. Cứ một lớp bánh mì thì các bạn quét một lớp kem, sau đó rắc ít bột cacao lên, rồi lại xếp bánh mì lên, quét kem, rắc bột,… cho đến khi phủ đầy khuôn.

Bước 4: Làm xong cho bánh vào tủ mát tối thiểu 1h. Khi sử dụng rắc bột cacao lên.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh Tiramisu này rồi. Cách làm bánh Tiramisu phiên bản eat-clean này không hề phức tạp đúng không nào các bạn? Món bánh ngon lành này bạn có thể bảo quản được trong tủ lạnh trong vòng 2 ngày. Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn nữa, bạn hãy cho bánh vào ngăn đá. Với điều kiện này bánh sẽ để được trong khoảng 1 tuần.
Phiên bản Tiramisu eat clean này đảm bảo không hề kém phần so với món bánh chính gốc từ Ý, mỗi miếng bánh là một sự kết hợp hoàn hảo giữa độ ngọt của chuối, mật ong, vị đắng của cà phê, và sữa chua mềm mại kết hợp các hương vị với nhau, cho một chiếc bánh nồng nàn, quyến rũ. Chắc chắn món tráng miệng này sẽ khiến người thương “mê mẩn” ngay từ miếng bánh đầu tiên.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *