Menu
Công Thức / Tráng Miệng

Cách Làm Bánh Trung Thu Ngàn Lớp Đài Loan

Nhắc đến bánh ngàn lớp trứng muối chảy có khá nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên vài năm trở lại đây đang nổi trội lên là bánh Trung thu trứng muối chảy ngàn lớp Đài Loan. Đây là kiểu bánh trứng chảy ngàn lớp. Ngoài cùng là bột bánh ngàn lớp được nướng vàng ươm, giòn ruộm. Vỏ khá tương tự như vỏ của bánh pía truyền thống. Bên trong là lớp bánh gạo mochi mỏng, mềm, dẻo ăn rất thú vị. Nhân trong cung là trứng muối kim sa chảy thơm ngon và đẹp lạ. Chỉ 1 chiếc bánh mà có đến 3 lớp hương vị khác biệt hòa quyện bổ sung cho nhau. Vốn dĩ đây là bánh đặc sản truyền thống của Đài Loan, nhưng vài năm nay hot ở nước ta. Không chỉ dịp trung thu, bạn có có thể thưởng thức bánh này bất kỳ lúc nào trong năm. Hãy cùng tìm hiểu công thức để có thể tự tay mình làm ra chiếc bánh này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
a. Phần bột nước
Nước lọc 40 gr
Bột mì 120 gr
Đường bột 45 gr
Bơ lạt để mềm 50 gr
Phần bột dầu
Bột mì 100 gr
Bơ lạt 50 gr
b. Phần nhân và phết bánh
Nhân đậu đỏ 240 gr
Lòng đỏ trứng muối 12 cái
Mè đen 5 gr
Lòng đỏ trứng gà 1 cái
Xì dầu 5 ml

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu nướng ngàn lớp

c. Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, cây cán bột, chổi phết bánh
2. Cách thực hiện
a. Phần bột nước
Bước 1:
– Cho bơ vào tô, sau đó rây mịn đường bột và bột mì vào tô, thêm nước rồi trộn cho các nguyên liệu hoà quyện.
Bước 2:
– Nhồi sơ qua cho hỗn hợp bột mềm, mịn mà không dính tay là được sau đó đậy kín lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.

b. Phần bột dầu
Bước 1:
– Cho bơ vào tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không nên trộn quá kỹ, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 2:
– Cho lòng đỏ trứng muối ra vỉ nướng phết một lớp dầu mè lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 5 – 7 phút.
Bước 3:
– Lấy 20 gr nhân đậu đỏ, dùng tay ấn dẹp, sau đó cho trứng muối vào rồi viên tròn, làm như vậy lần lượt cho hết nhân đậu đỏ.
Bước 4:
– Phần bột nước chia đều thành các miếng nhỏ khoảng 19 gr 1 cái, phần bột dầu 12 gr 1 cái, nắn thành hình tròn để các bước sau làm sẽ dễ dàng hơn.

c. Tạo hình và nướng bánh
Bước 1:
– Bột bánh sau khi nghỉ, vo thành từng viên tròn cán dẹp rồi bọc kín nhân lại.
Bước 2:
– Lò nướng phải được làm nóng trước 15 phút ở 200 độ C.
– Cho bánh lên vỉ nướng, pha hỗn hợp quét mặt bánh gồm 1 lòng đỏ trứng gà với ít xì dầu. Sau đó rắc mè đen lên và đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.

3. Thành phẩm

Bánh Trung thu Đài Loan rất thơm ngon, cách làm không quá cầu kỳ nhưng mang lại cho bạn một hương vị rất đặc biệt, là món bánh nổi tiếng của Đài Loan, được rất nhiều người ưa thích, bạn hãy thử trổ tài xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công!

viVietnamese