Mango Float là loại bánh kem xoài tươi được yêu chuộng nhất ở Philippines vì sự tươi mát giúp giải nhiệt mùa hè cực đỉnh. Vị trái xoài ngọt thanh, kem mát lạnh mà đặc biệt rất dễ làm nên hầu như mỗi gia đình đều tự làm món mango float này vào những dịp hè nóng bức cho gia đình của mình cùng thưởng thức.

Hôm nay Sweets.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món Mango Float này nhé!.

  1. Nguyên Liệu
  • 1 trái xoài: 600g ( nên chọn loại xoài chín vàng, vừa có vị chua và ngọt sẽ ngon hơn cho món bánh).
  • 600g whipping cream
  • 250g sữa đặc ( có thể ít hơn nếu bạn không thích ngọt)
  • 150g cracker ( bánh quy)

2. Dụng Cụ

  • Khay bánh vuông hoặc tròn tùy thích
  • Tô, que đánh kem.

3. Cách Làm

Bước 1: Gọt trái xoài và cắt lát mỏng.

Bước 2: Cho 600g whipping cream vào tô đánh bong. Sau đó thêm 250g sữa đặc vào trộn đều.

Bước 3: Lấy 1/2 bánh quy xếp vào trong khay. Kế đến là 1/2 kem vừa trộn xong. Sau đó là một lớp xoài lát mỏng.

Bước 4: Tiếp tục lặp lại như bước 3 cho đến khi phủ đầy khay bánh.

Bước 5: Trải đều lớp xoài trên bề mặt. Cuối cùng để khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 6 tiếng. Vậy là mình đã có món Mango Float ngon tuyệt vời rồi.

Khi ăn có thể phủ trên bề măt một ít bánh quy vụn cho đẹp hơn nè. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *