Mangonada – sinh tố xoài Mexico hay còn có tên gọi khác là chamango, là một thức uống từ xoài có nguồn gốc từ Mexico với các nguyên liệu từ trái cây, có xoài, nước xốt Chamoy, bột ớt và thường được trang trí đặc trưng bằng ống hút me. Chính sự kết hợp của các nguyên liệu mang đến một hương vị phức tạp ngọt ngào, chua và cay có thể được so sánh với bất kỳ đồ uống nổi tiếng khác.

Hôm nay Sweets.vn sẽ cùng các bạn cách làm ly Mangonada đúng chuẩn hương vị Mexico.

  1. Nguyên Liệu
  • Thịt xoài: 125gr
  • Sốt Chamoy: 20ml
  • Đường cát trắng: 15gr
  • Muối Tajin: 5gr
  • Đá viên: 150gr
  • Ống hút me: 1c

2. Dụng Cụ

Dao, ly thủy tinh, máy xay sinh tố

3. Cách Làm

Bước 1: Lấy 25gr xoài cắt thành hạt lựu vừa ăn để trang trí.

Bước 2: Cho 100gr xoài còn lại cùng đá viên và đường cát trắng vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp đến khi hỗn hợp đồng nhất và vừa nhuyễn mịn.

Bước 3: Dùng 15ml sốt Chamoy phết đều quanh ly và đổ hỗn hợp đã xay vào.

Bước 4: Trang trí miệng ly bằng xoài đã tạo hình ở Bước 1, rưới 5ml sốt Chamoy và muối Tajin đều lên phần xoài.

  • Thêm ống hút me và thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công với món thức uống bổ dưỡng mát lạnh này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *