Matcha macchiato là thức uống với hai phần chính gồm phần matcha và phần macchiato còn được gọi là milk foam,hương vị thơm ngon từ lớp milk foam béo, hương matcha thơm lừng, vị ngọt thanh đã chinh phục được vị giác của rất nhiều thực khách. Hương thơm đặc trưng của matcha kết hợp cùng vị béo nhưng không ngậy của lớp kem chính là lý do khiến nhiều người yêu thích đến phát ghiền món thức uống này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu
– 10ml bột matcha
– 200ml kem béo thực vật
– 20ml bột frappe
– 20ml bột tạo màng sữa vị muối biển
– 60ml bột béo
– 40ml đường cát
– 100ml nước sôi
– 1 ít muối
– 80ml sữa tươi không đường
– 8ml kem tươi
2. Cách thực hiện
Bước 1:Làm milk foam
– Cho sữa tươi, kem tươi, kem béo thực vật, bột frappe, bột tạo màng sữa vị muối biển và bột béo vào tô, sử dụng máy đánh kem khoảng 4 -5 phút ở mức độ rung nhẹ. Đánh đến khi hỗn hợp bông hơn và hơi cứng lại thì dừng lại.

Bước 2: Pha chế
– Cho bột matcha vào ly, sau đó đổ nước sôi vào khuấy đều để cho bột tan hết. Tiếp tục cho thêm đường cát và vài hạt muối vào khuấy đều rồi cho thêm đá vào ly.
Lưu ý: Phần đá phải cách miệng ly ít nhất 2cm để sau đó bạn rót phần milk foam lên trên bề mặt ly.

Bước 3:
– Tiếp đó, bạn thêm macchiato vào đầy ly nữa là hoàn thành thức uống. Bạn rắc thêm bột matcha lên lớp váng sữa là đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức matcha macchiato kèm theo các topping như đậu đỏ, trân châu, thạch dừa, bánh flan, … tùy theo ý thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *