Menu
Công Thức / Tráng Miệng

Cách Làm Panda Cotta Đơn Giản

Panda Cotta có nguồn gốc từ Italy, là món tráng miệng được nhiều người yêu thích trên thế giới. Panna Cotta rất dễ làm, đẹp mắt và có thể biến tấu theo nhiều kiểu để thay đổi mùi vị tùy theo sở thích nữa. Thành phần cơ bản của Panna Cotta thường gồm kem tươi, sữa tươi và Gelatin để tạo đông cho nên hương vị “điển hình” là mềm, mịn, thơm và hơi ngậy một chút nhưng không giòn như thạch. Kiểu đông “mềm dẻo” này có lẽ cũng hợp hơn khi trong thành phần có kem sữa, bỏ vào miệng là cảm thấy vị thơm ngậy ngọt ngào tan chảy trên đầu lưỡi ngay.

Hiện nay, Panna Cotta có hương vị rất đa dạng, tùy thuộc vào ý thích của người làm. Chẳng hạn, bạn có thể dùng sữa và trái cây xay nhuyễn để làm một món tráng miệng được mềm, mỏng với vị trái cây lấn át vị sữa hoặc sử dụng hoàn toàn kem sữa để món tráng miệng có vị béo ngậy, đậm vị sữa. Các bạn có thể để trái cây xay nhuyễn ở giữa hai lớp Panna cotta hoạc trên cùng hay ở dưới đáy khuôn. Điều quan trọng chính là lớp thạch mềm phải ngon, mềm, không quá cứng. Còn lại phần sốt bạn có thể cho bất kì gì tùy ý. Hãy cùng Sweets.vn bắt tay vào làm thôi!

 1. Nguyên Liệu
 • Whipping cream: 50ml
 • Sữa tươi không đường: 200ml
 • Đường: 30 gram
 • Gelatin: 1 lá (khoảng 2 – 2,5 gram)
 • Tinh chất vanilla: 5ml

2. Dụng Cụ

 • 1-2 chiếc tô.
 • 1 cốc có phần mũi nhọn để tiện rót hỗn hợp vào khuôn hoặc dùng giá để múc.
 • 1 spatula.
 • 1 chiếc nồi. ( nồi sứ, inox,.. đều sử dụng được)
 • Khuôn, cốc… tùy theo các bạn muốn thành phẩm ra hình gì thì chọn khuôn nhé và cũng tùy vào số lượng thành phẩm mà chọn số lượng khuôn khác nhau nhé.

3. Cách Làm

Bước 1: 

Bạn cho lá gelatin vào ngâm trong nước lạnh trong khoảng 10 phút cho gelatin mềm ra.

Nếu bạn dùng bột gelatin thì cho bột vào hòa tan cùng 50ml sữa tươi cho tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: 

Đặt một chiếc nồi lên bếp rồi thêm vào đó đường, sữa tươi và whipping cream khuấy thật đều tay.

Lưu ý: các bạn nhớ là phải khuấy thật đều tay nhé vì nếu không khuấy đều tay hỗn hợp sẽ không đồng nhất được thì khi làm lạnh nó sẽ bị tách thành nhiều lớp giữa sữa và kem đấy) rồi bật bếp đun với lửa nhỏ.

Khi thấy nồi sữa đã có dấu hiệu sôi lăn tăn thì bạn có thể vớt phần lá gelatin đã ngâm mềm cho vào, khấy cho tan rồi sau đó tắt bếp, nhấc nồi xuống cho hỗn hợp nguội bớt.

Bước 3: Thêm vanilla vào hỗn hợp ở bước 2 và tiếp tục khuấy cho thật đều tay.

Bước 4: 

Chuẩn bị ly, chén hoặc khuôn theo hình dạng yêu thích của bạn, sau đó cho hỗn hợp Panna Cotta còn lỏng vào, tiếp theo bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng khuôn lại, để không khí không lọt vào làm khô mặt sữa.

Mang vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2 – 3 tiếng, để Panna Cotta được đông lại và hình thành kết cấu dẻo mịn.

Bước 5:

 Sau khi Panna Cotta đông lại các bạn mang ra và sử dụng trực tiếp và từ từ thưởng thức món tráng miệng tự tay làm.

Và các bạn có thể ăn cung vói sốt trái cây, trái cây tươi hoặc kem để thưởng thức cùng thì sẽ ngon hơn nữa. Với hương vị ngọt ngào béo ngậy và tan chảy từ Panna Cotta kèm với hương vị thanh mát của trái cây tươi.

Chúc các bạn thành công!

viVietnamese