Pancake là loại bánh không yêu cầu nguyên liệu cầu kì, cách làm cũng đơn giản, nhanh và không cần lò nướng nên có vẻ là ứng cử viên rất sáng giá cho đồ ăn điểm tâm hoặc ăn chơi trong ngày lạnh hay mưa gió. Pancake có thể ăn không, hay ăn kèm với bơ, mật ong, các loại syrup, mứt, hoặc kể cả hoa quả tươi, đại loại là tùy điều kiện & sự sáng tạo của người nấu mà có nhiều cách biến tấu để tạo ra các loại Pancake khác nhau.

Hôm nay Sweets.vn sẽ cùng bạn làm món bánh Souffle Pancake của Nhật với những nguyên liệu đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà cho người thân của mình nhé!

  1. Nguyên Liệu
  • 120gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (all purpose flour/ plain flour)
  • 1.5 teaspoon bột nở (baking powder)
  • 10gram đường
  • ½ teaspoon muối
  • 1 quả trứng – tách riêng lòng đỏ & trắng – ở nhiệt độ phòng
  • 120ml sữa tươi 
  • 20ml dầu ăn 
  • 10gram bơ đun chảy 
  • ½ teaspoon vanilla 
  • Nước cốt một quả chanh
  • Táo + bơ + đường làm táo sốt caramel (không bắt buộc)

2. Cách Làm

  •  Trộn hỗn hợp bột khô gồm bột mỳ, bột nở, đường, muối. Dùng phới lồng cầm tay trộn đều.
  • Trong một âu khác trộn hỗn hợp chất lỏng gồm lòng đỏ trứng, sữa, vanilla, dầu ăn, bơ và 1 tablespoon nước cốt chanh.
  • Rây hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt. Trộn nhẹ nhàng & dứt khoát đến khi hòa quyện( Lưu ý không trộn quá nhiều, bột còn lợn cợn cũng không sao).
  • Cho lòng trắng trứng vào âu cùng một chút xíu muối. Đánh ở tốc độ vừa khoảng 30-45 giây rồi cho & 1/4 teaspoon nước cốt chanh. Đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng bông đặc, úp ngược tô xuống không bị chảy, lòng trắng mịn dẻo mượt là được.

Lưu ý: Lòng trắng trứng sẽ không thể bông được nếu có lẫn chất béo (lòng đỏ, dầu, bơ..) cho nên âu đựng & que đánh phải tuyệt đối sạch. Ngoài ra trứng tươi mới sẽ giúp lòng trắng bông tốt hơn. 

  • Trộn lòng trắng trứng với hỗn hợp bột ở bước (3). Bước này làm giống hệt như clip Youtube ở trên: Lấy 1/3 số lòng trắng trứng đánh bông cho vào âu bột. Khuấy nhẹ nhàng. Tiếp theo nhẹ nhàng trộn số lòng trắng trứng còn lại với bột đến khi hòa quyện.
  • Dùng chảo đáy phẳng & chống dính tốt. Để lửa nhỏ – vừa. Phết một lớp dầu hoặc bơ chảy thật mỏng lên chảo. Múc một muỗng bột đổ lên chảo (hoặc nhiều hơn tùy độ to nhỏ của bánh), dàn đều. Đợi bột chín thì lật bánh, rán nốt mặt còn lại. Bánh sẽ nở phồng, mềm bề mặt nâu vàng.
  • Pancake ngon nhất là ăn khi còn nóng ấm. Thường mình thấy mọi người hay ăn với maple syup. Nhưng cả nhà có thể thay bằng bơ và mật ong, mứt quả hoặc các loại hoa quả tươi, hoặc hoa quả sốt bơ caramel.

Chúc các bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *