Sau cà phê bọt biển Dalgona, bánh trứng quốc dân Gyeranbbang, bánh mì sốt bơ tỏi phô mai… nổi rần rần ở Hàn Quốc thì giới yêu bếp của xứ sở kim chi lại sôi sục vì những chiếc bánh xôi hoa đậu.

Ra đời cách đây 4 năm, những đĩa xôi hoa đậu thoạt trông giống chiếc bánh gato đã làm mưa làm gió khắp diễn đàn nấu ăn. Dạo gần đây, xôi hoa đậu lại “nóng” trở lại cùng biến tấu mới khiến không ít chị em đứng ngồi không yên.

Tuy không phải là món ăn mới, thế nhưng mỗi tác phẩm xôi hoa đậu trình làng lại khiến nhiều chị em “ngất lên xỉu xuống” vì độ đẹp và kì công của nó. Hôm nay hãy cùng Sweets.vn bắt tay làm thử món xôi thần tahnhf này nhé!.

  1. Nguyên Liệu

Phần Xôi:

  • Gạo nếp: 2kg
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường xay: 200g
  • Muối: 7g
  • Dầu ăn: 80ml

Phần Vỏ Ngoài:

  • Đậu trắng khô: 200g
  • Tinh bột ngô: 20g
  • Bột mì đa dụng: 10g
  • Bột nếp: 50g
  • Đường: 150g
  • Bơ: 50g hoặc dầu ăn
  • Màu thực phẩm tùy thích

2. Dụng Cụ

  • Chảo chống dính
  • Nồi hấp
  • Máy xay sinh tố
  • Khuôn hình tròn
  • Cây cán bột

3. Cách Làm

Làm Phần Xôi

  • Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 3 giờ rồi để ráo nước.
  • Cho gạo vào tô cùng muối và 40ml dầu ăn, cho vào nồi hấp khoảng 30 phút.
  • Tiếp theo, cho số dầu ăn còn lại vào trộn đều và hấp thêm 30 phút nữa.
  • Sau đó, trộn với đường xay và nước cốt dừa đem hấp tiếp 15 phút là được.
  • Lấy xôi ra cho vào khuôn hình tròn, ép chặt để tạo hình cho xôi.

Làm Phần Vỏ Ngoài

  • Đậu trắng ngâm nước khoảng 4 – 6 giờ, bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước.
  • Cho vào nồi luộc chín mềm rồi đem xay nhuyễn mịn.
  • Cho đậu xay vào tô cùng bột mì, bột nếp, bột ngô và đường rồi trộn đều.
  • Đổ hỗn hợp bột đậu vào chảo chống dính sên ở lửa vừa đến khi sánh mịn thì thêm bơ hoặc dầu ăn vào, sên tiếp khi thấy bột không dính nữa là được.

Phần Tạo Hình

  • Chia khối bột thành hai phần bằng nhau, pha màu tùy thích rồi nhào mịn và dùng cây cán bột cán mỏng.
  • Cắt các miếng bột thành hình thang và gấp lại thành nhiều nếp xếp chồng lên nhau.
  • Xếp các miếng bột đã gấp lên xôi sao cho phủ kín hết phần xôi và các phần thừa dưới đáy gập vào trong.
  • Cắt bột thành những hình tam giác nhỏ, tạo hình cánh hoa và xếp lên vỏ ngoài của xôi.
  • Còn phần nút buộc thì cán một miếng bột nhỏ, gập đôi lại và đặt giữa cánh hoa. Sau đó, dùng bột nhũ kim trang trí tùy thích.

4. Trình Bày Và Thưởng Thức

  • Cuối cùng, đặt xôi hoa đậu lên đĩa hoặc mặt phẳng và thưởng thức.

Món xôi hoa đậu Hàn Quốc có vỏ ngoài đẹp mắt, phần bột đậu trắng ngọt thơm còn phần xôi trắng bên trong dẻo ngon và thơm mùi nước cốt dừa.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *