Trà sữa trân châu, hay còn gọi là trà sữa Đài Loan hoặc trà sữa boba, là một loại đồ uống pha từ trà của người Đài Loan được phát minh ra ở Đài Trung vào những năm 1980 được thêm hạt trân châu đen ngọt và dẻo. Ngay từ khi xuất hiện tại Việt Nam cho đến nay, trà sữa đã trở thành một thức uống quen thuộc tạo nên một “cơn sốt”, thậm chí người ta hay đùa nhau rằng có cả hội chứng “nghiện trà sữa”.
Để các bạn có thể tự nấu cho mình những cốc trà sữa thơm ngon, đảm bảo vệ sinh thì hôm nay sweets.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để thực hiện. Các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Trà sữa
a. Chuẩn bị nguyên liệu
Hiện nay có rất nhiều cách pha và ủ trà chủ yếu từ trà đen, trà túi lọc và phổ biến được ưu thích là hồng trà. Nhưng để mới mẻ hơn, hôm nay sweets.vn sẽ giới thiệu đến bạn một cách nấu trà khác đang “hot rần rần” – TRÀ SỮA RANG.
– 100g trà đen
– 350g đường nâu
– 600ml sữa tươi
– 1,2 lít nước lọc
b. Nấu trà sữa
Bước 1: Cho trà và đường vào nồi, mở lửa nhỏ rang đều tay cho đến khi đường tan.
Bước 2: Thêm 1,2 lít nước lọc đun sôi 10 phút sau đó tắt bếp, đậy nắp lại và ủ trong vòng 20 phút.
Bước 3: Sau khi ủ thì lọc trà qua rây và cho thêm 600ml sữa tươi vào rồi khuấy đều.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bước nấu trà sữa.
2. Làm trân châu
a. Chuẩn bị nguyên liệu
– Bột năng: 140 gram
– Bột gạo: 20 gram
– Bột cacao: 5 gram
– Đường trắng: 150 gram (chia làm 2 phần 120 gram và 30 gram)
– 500ml nước lọc
b. Thực hiện
Bước 1:
– Trộn tất cả 3 loại bột trên vào tô.
– Chia bột thành 2 phần, 1 phần khoảng 2 muỗng canh để làm lớp bột áo. Còn phần bột còn lại sẽ pha với 50 ml nước đun sôi, quấy đều cho dẻo mịn thì để nghỉ một chút.
Bước 2:
– Sau khi để bột nghỉ 10 phút thì viên lại thành từng viên nhỏ tạo hình những viên trân châu.
– Dùng phần bột còn chừa lại để làm lớp bột áo phủ ngoài các viên bột đã vo tròn.
– Lưu ý nặn và phủ áo bột bên ngoài sao cho các viên chân trâu không bị dính vào nhau.

Nguồn: Sưu tầm

Bước 3:
– Nấu 120g đường với 500ml nước lọc.
– Khi đường tan hết và nước sôi thì đổ trân châu vào và đậy nắp nồi lại.
– Đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút, lâu lâu mở nắp khuấy đều để trân châu không bị dính dưới đáy nồi.
– Sau khi nấu xong, vớt trâu châu ra ngâm trong thau nước lạnh 5 phút. Điều này sẽ giúp các hạt trân châu đạt độ dẻo dai, săn chắc hơn.
– Vớt trân châu ra rổ, để bớt nước thì cho vào tô sạch.
– Rắc 30 gram đường còn lại vào trộn đều với trân châu là xong.

Nguồn: Sưu tầm

3. Hoàn thiện
– Cho một lượng chân trâu theo ý thích vào cốc, thêm đá sau đó đổ trà sữa vào. Vậy là bạn đã có ngay một ly trà sữa chân trâu thơm ngon ngay tại nhà mà lại còn đảm bảo vệ sinh.
– Trà sữa rang có mùi vị thơm đặc trưng của loại trà mà bạn chọn, vị ngọt nhẹ thanh thoát. Hạt trân châu dai dai , giòn giòn rất thích.
– Hãy trổ tài nấu ngay món trà sữa này cho gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Nguồn: Sưu tầm

4. Một số lưu ý
– Khi nhào bột làm trân châu bạn phải dùng nước thật sôi để không bị hư bột và phải làm nhanh tay tránh để bột lâu bị khô.
– Khi luộc trân châu thì phải đợi nước thật sôi mới đổ vào, khuấy nhẹ để chín đều và không bị dính.
– Tùy vào sở thích, độ đậm nhạt mà các bạn có thể chọn loại trà khác nhau, tăng hoặc giảm lượng trà khi nấu.
– Nếu sợ trà có vị đắng thì khi nấu bạn cho thêm một ít mật ong để tạo vị ngọt tự nhiên và vẫn giữ nguyên được hương vị trà.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *