Macchiato hay còn được gọi với với tên khác là Espresso Macchiato. Nếu hiểu theo tiếng Ý thì tên của thức uống này là “đánh dấu” hay là “các vệt đốm”. Trước đây, tên gọi này được dùng để chỉ một loại cà phê Ý điển hình với hương vị đậm đà và màu sắc rất bắt mắt. Tuy nhiên, hiện nay, cái tên này được dùng để gọi chung cho các loại thức uống có lớp bọt sữa ở phía trên.
Đồ uống này bao gồm thành phần là sữa và cafe nhưng lượng sữa nhiều hơn cafe. Cách  pha cafe macchiato thơm ngon rất đơn giản nếu như bạn đã sở hữu một máy pha cafe espresso tại nhà.
Cà phê Macchiato hiện nay đang được biết đến với 2 biến thể chính. Đó chính là Espresso Macchiato và Latte Macchiato. Mỗi thức uống sẽ mang trong mình hương vị đặc trưng và ấn tượng khác nhau.
Cách pha cafe macchiato thơm ngon bạn vẫn thường thưởng thức tại các nhà hàng, quán cafe nổi tiếng nay bạn đã có thể áp dụng ngay tại nhà.

1. Chuẩn bị
– Cà phê espresso
– 200ml sữa tươi tiệt trùng
– 20ml Sauce Caramel Davinci
– 5ml đường nước.
– Dụng cụ pha chế: cốc thủy tinh, ca đánh sữa, muỗng…

2. Các bước thực hiện
Bước 1: Cho 15ml Sauce Caramel Davinci vào cốc thủy tinh. Sau đó cho thêm 5ml đường nước vào. Nên chọn loại cốc thủy tinh có quai để giúp việc pha chế được thuận lợi hơn.
Bước 2: Cho 200ml sữa tiệt trùng đã chuẩn bị vào ca đánh sữa. Sau đó sục nóng và tạo bọt.

Bước 3: Cho một ít bọt sữa phủ lên quanh thành ly và múc thêm một muỗng bọt sữa để phủ lên lớp caramel.
Bước 4: Tiếp đó, bạn tiến hành bước đổ sữa vào ly pha Matchiato. Nên đổ sữa nhẹ nhàng theo dòng nhỏ. Lưu ý, khi đổ nên dùng thìa để gạn bọt thật đều tay. Khi bọt chỉ cách miệng cốc khoảng 0,3cm thì dừng.
Bước 5: Chiết xuất 1 shot espresso single, được pha từ cafe rang xay nguyên chất.
Bước 6: Cho cà phê đã chiết trước đó vào chính giữa cốc. Yêu cầu của bước này là cà phê phải xuyên qua lớp bọt và nằm ngay giữa phần bọt sữa với sữa.

Bước 7: Dùng muỗng múc một ít bọt để phủ lên phần cà phê vừa đổ. Sau đó, bạn dùng 5ml Sauce Caramel Davinci còn lại để trang trí trên mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *