Bánh crepe là một món bánh vô cùng thơm ngon và nổi tiếng. Đó là sự kết hợp ăn ý của bột mì, trứng, bơ, kem sữa tươi, sữa. Thay vì thưởng thức ở ngoài hàng thì nay bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh này với công thức rất đơn giản mà sweets.vn chia sẻ dưới đây. Cùng nhau thực hiện nào!

1. Chuẩn bị nguyên liệu
– 160g bột mì đa dụng
– 3 múi sầu riêng
– 140g đường cát
– 3 quả trứng gà
– 30g tinh bột ngô
– 50g bơ lạt đun chảy
– 400ml sữa tươi không đường
– 200ml whipping cream

2. Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột
– Rây mịn bột mì rồi trộn đều cùng 100g đường. Sau đó, cho vào bột 3 quả trứng gà, 400 ml sữa tươi không đường trộn chúng đồng nhất là được.
– Dùng 1 cái rây lọc hỗn hợp bột khoảng 2 lần cho thật mịn để tránh bột bị vón cục.

– Đun bơ cho đến khi tan chảy, cho thêm cào hỗn hợp bột đã làm, khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu bột rồi cho vào tủ lạnh bảo quản trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Tráng bánh
– Cho chảo chống dính lên bếp đợi nóng rồi cho thêm một chút dầu ăn vào tráng đều mặt chảo một lớp mỏng.
– Bạn cho bột vào ca đong rồi đổ một lớp bột mỏng trên mặt chảo dầu nóng, để lửa nhỏ đợi đến khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh ra xếp lên dĩa. Tráng tương tự cho đến khi hết lượng bột đã chuẩn bị.

Bước 3: Làm nhân bánh
– Sầu riêng bỏ hạt lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn. Cho thêm kem tươi whipping cream và 40g đường còn lại vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi thấy hỗn hợp bông cứng thì dừng lại. Cho tiếp phần sầu riêng xay nhuyễn vào hỗn hợp trộn đều.

Bước 4: Vào bánh
– Cho bánh crepe đã làm lên mặt phẳng, cho phần nhân kem sầu riêng vào giữa bánh rồi gấp mép hai bên bánh lại, sau cùng bạn nhẹ tay gấp hai mép bánh còn lại vào cho chúng dính chặt vào nhau là được.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
– Bánh crepe sau khi làm xong bạn cho vào màng bọc thực phẩm bọc kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh để bánh có độ mát lạnh hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức, bạn xếp bánh lên dĩa, có thể dùng dao cắt bánh làm đôi hoặc để nguyên bánh. Ăn kèm với thức uống yêu thích hoặc xốt trái cây tươi để tăng thêm hương vị.
– Sau khi hoàn thành món bánh crepe thơm ngon này, bạn sẽ có thành phẩm đẹp mắt với từng miếng bánh căng mịn. Khi thưởng thức bánh sẽ có độ dẻo dai ở phần vỏ, độ béo ngậy, thơm nức hương vị đặc trưng của phần kem sầu riêng. Bánh mát lạnh vừa đủ không làm đông cứng phần nhân khiến kem bị tách nước.

3. Lưu ý:
Để có được món bánh crepe sầu riêng ngon chuẩn vị bạn cần biết cách chọn sầu riêng ngon, múi đều. Dưới đây là một số mẹo hay có thể giúp bạn:
Mùi thơm: sầu riêng khi chín sẽ có mùi thơm nức mãnh liệt.
Âm thanh: Khi mua sầu riêng nếu bạn cầm quả lên lắc nhẹ hoặc dùng cây khui để gõ lên quả mà nghe có tiếng “bịch bịch” thì quả múi dày, hạt lép. Đây là loại sầu riêng ngon.
Nhìn cuống: Bạn nên chọn sầu riêng có cuống tươi, cứng và màu hơi xanh, nếu dùng móng tay bấm vào quả còn hơi ướt nhựa thì đây là quả tươi.
Màu sắc: Chọn những quả có màu xanh rêu hay ửng vàng.
Gai sầu riêng: Chọn quả có phần gai đầu hơi tròn, to xanh.

Chú ý đến phần eo: Chọn những trái sầu riêng có phần eo phình to, không méo mó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *