Menu
Bánh kem / Sweets / Tráng Miệng

Ngày Quốc Tế Bánh Phô Mai Ở Việt Nam

Ngày bánh phô mai quốc gia là một trong những ngày đẹp nhất trong năm! Đó là một ngày để thưởng thức sự đa dạng của món tráng miệng này và nếm thử những hương vị ngon nhất và sự kết hợp phong phú nhất. Từ món bánh phô mai truyền thống đơn giản đến chanh dây thơm phức hay chocolate ngọt ngào. Với những nhà máy kinh doanh phô mai hoặc cửa hàng bánh phô mai thì ngày này là lễ hội diễn ra chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm nên những tín đồ yêu bánh phô mai không thể nào bỏ qua được.
1. Nguồn gốc của Ngày Quốc Tế Bánh Phô Mai : 
Mặc dù Ngày Cheesecake Quốc gia ban đầu được hình thành và tổ chức tại New York- Mỹ lần đầu tiên vào năm 1985, nhưng nó đã không thực sự thành công cho đến năm 2001 khi sức mạnh của Internet đã giúp ích cho sự nghiệp của nó. Sau đó, nó đã đạt được sức hút và trở thành ngày được chào đón trên toàn thế giới 3 tháng 7 hàng năm. 

Bánh phô mai được phát minh bởi người Hy Lạp cổ đại,vào khoảng năm 200 SCN, bánh pho mát được cho là một trong những món tráng miệng “ngọt ngào” đầu tiên trên thế giới. Trong thời gian trước đó, món ăn này ban đầu được làm từ một loại pho mai mềm nhưng có lẽ rất khác so với những gì chúng ta biết bây giờ.

Qua nhiều thế kỷ, bánh pho mai đã lan tỏa khắp thế giới và xuất hiện dưới dạng các biểu hiện khác nhau ở các vùng khác nhau. Ví dụ, bánh pho mai ở Ý được làm theo truyền thống với pho mát ricotta yêu thích của họ. Bánh phô mai ở Đức và Ba Lan thường được làm bằng một loại phô mai mềm đặc biệt gọi là “quark”. Và, tất nhiên, bánh pho mát của Mỹ sử dụng sáng chế của chính họ: pho mai kem.

Nhưng bất kể biến thể nào, bánh pho mai là một phát minh tuyệt vời và phát triển theo thời gian thành một thứ mà hầu như tất cả mọi người trên thế giới đều thích ăn!
2. Việt Nam Có Áp Dụng Ngày Quốc Tế Bánh Phô Mai Không ? 
Câu trả lời là : có nha. Theo kết quả tìm kiếm thì mỗi năm tiệm bánh Cheesecake Ngon đều có tổ chức mừng ngày Quốc Tế Bánh Phô mai với chương trình khuyến mãi đặc biệt mua 1 tặng 1.
Với 9 loại hương vị khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn như : phô mai truyền thống, chanh dây, oreo, chocolate mousse , red velvet , carrot cake , apple crumble, ...

Đừng bỏ lở cơ hội có một không hai để thương thức tất cả hương vị của bánh phô mai vào ngày đặc biệt này các bạn nhé ! Đến ngay với Cheesecake Ngon thôi !

viVietnamese