Cà phê là thức uống quá đỗi quen thuộc của mỗi người từ Á đến Âu. Tuy nhiên, ngoài hương vị cơ bản đặc trưng vốn có thì từ cà phê người ta đã sáng tạo ra rất nhiều thức uống hấp dẫn khác. Dưới đây là list 10 thức uống được lấy nguồn cảm hứng từ cà phê, cùng điểm xem chúng ta đã ăn và uống bao nhiêu món từ cà phê rồi nào!
1. Cà phê Mocha

Đứng đầu danh sách là món cà phê Mocha. Có tên gọi khác là Mocaccino, thành phần bao gồm espresso, sữa nóng và thêm vào đó thành phần đặt biệt nhất là chocolate, bạn có thể sử dụng bột hay sốt chocolate. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa chocolate và cà phê. Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy uể oải, mệt mỏi đầu giờ chiều? Hãy thử 1 ly cà phê mocha! Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, kết hợp giữa chocolate và caffeine có thể giúp thúc đẩy sự tỉnh táo, tăng khả năng chú ý và giảm thiểu cảm giác lo lắng.
2. Caramel Macchiato

Vị thơm béo của bọt sữa và sữa tươi, vị đắng thanh thoát của cà phê Espresso hảo hạng, và vị ngọt đậm của sốt caramel với lớp foam sữa mịn béo béo hòa tan cùng vị caramel khiến nhiều người dễ “nghiện”. Bởi vậy, bất cứ ai lỡ nếm thử món Caramel Macchiato đều khó có thể nào quên được hương vị của chúng.
3. Cà phê sữa lắc

Cà phê sữa lắc là món đồ uống hấp dẫn, không quá khó để pha chế. Bạn cho kem vào máy xay sinh tố, thêm bột cacao và bột quế tùy thích, sau đó rót thêm lượng sữa và cà phê vừa đủ vào hỗn hợp trên và xay mịn. Một ly cà phê sữa lắc đúng điệu phải có vị béo thơm của kem, sữa, vị đắng quyến rũ của cà phê, cacao và một chút nồng thơm của quế.
4. Cà phê cam

Cà phê cam có vị chua, đắng nhẹ, hậu vị ngọt ngào. Để làm món này, bạn cần cho sữa, đường, cacao, bột quế, cà phê và nước cam vắt trộn chung, đem đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Món cà phê cam ngon nhất khi được uống lạnh cùng với vài lát cam tươi.
5.Cà phê tiramisu

Cà phê tiramisu được lấy cảm hứng từ món tráng miệng Italy. Đầu tiên, bạn cho kem tươi, kem phô mai, mật ong vào thố rồi dùng phới lồng đánh quyện. Sau đó, bạn làm ấm sữa, cho ra cốc và rót cà phê vào. Cuối cùng, thêm kem đã đánh bông lên trên, trang trí một ít bột ca cao là hoàn thành.
6.Cà phê Ireland

Một cái tên có vẻ hơi lạ lẫm là món cà phê Ireland. Để làm món cà phê Ireland, bạn cần chuẩn bị kem tươi, rượu sữa, rượu whisky, đường nâu, cà phê đen pha sẵn. Trước tiên, bạn cho kem tươi, rượu Bailey’s vào thố lớn, sau đó dùng máy đánh bông hỗn hợp. Đồng thời, cà phê cũng nên được làm lạnh trước trong ngăn mát. Cuối cùng thêm khoảng 30 ml whisky, 15 g đường nâu và hỗn hợp kem tươi lên trên lớp cà phê là có thể thưởng thức.
7. Cà phê sữa chua

Sữa chua, đá viên, cà phê là những nguyên liệu để làm món cà phê sữa chua mát lạnh. Bạn đập nhỏ đá viên cho vào cốc. Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa sữa đặc và 1 hộp sữa chua. Về cà phê, bạn tạo bọt bằng cách lắc đều trong cốc. Sau đó, cà phê được rót nhẹ nhàng vào cốc để tạo ra những mảng màu nâu, trắng đẹp mắt.
8. Trà sữa cà phê

Với những ai vừa là fan trà sữa vừa là cạ cứng cà phê thì không thể bỏ qua món này rồi. Trà sữa cà phê là sự kết hợp độc đáo của 2 thức uống trà sữa và cà phê. Đầu tiên, bạn cần hãm trà và lọc bỏ bã trà. Tiếp đó, thêm kem tươi, sữa vào trà khuấy đều. Khi hỗn hợp hòa tan thì tiếp tục thêm cà phê, đường tùy theo khẩu vị. Trà sữa cà phê là thức uống giúp bạn tỉnh táo, có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.
9. Cappuccino

Tiếp đến là một món được khá nhiều người ưa thích. Về cơ bản, cappuccino là một loại cà phê dựa trên espresso, được biết đến nhiều nhất từ ​​Ý. Một cốc cappuccino chứa các phần bằng nhau của espresso, sữa hấp và bọt sữa (theo tỷ lệ 1: 1: 1). Nó có hương vị phong phú, nhờ sử dụng espresso, nhưng được cân bằng và làm dịu đi bằng cách sử dụng sữa và bọt sữa. Tiếp đến, rắc thêm lên trên ít bột cacao hay bột quế, rồi dùng khuông, thìa hay tăm que khuấy/vẽ để tạo hình cho sản phẩm của mình, có thể là hình trái tim, hình chiếc lá, đám mây,…vô cùng bắt mắt.
10. Marocchino

Loại thức uống được bắt nguồn từ Alessandria nước Ý. Thành phần bao gồm một ly espesso, ca cao bột hay chocolate đen với bọt sữa. Vì thành phần tương tự với Mocha và Mocha cũng được phổ biển nhiều hơn nên nhiều người hay nhầm lần 2 loại thức uống này là một. Tuy nhiên, vì tỉ lệ nguyên liệu pha chế khác nhau nên hương vị cũng có sự thay đổi và có nét đặc trưng riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *