Menu
Top Desserts

Top #10 Món Tráng Miệng Ngon Cho Các Bữa Tiệc

Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn món tráng miệng nào để đãi khách trong bữa tiệc gia đình sắp tới? Trước khi vào bữa ăn chính thì khoảng thời gian mọi người cùng nhau trò chuyện nhâm nhi món tráng miệng cũng không kém phần quan trọng. Người Tây thích dùng món tráng miệng trước bữa ăn, còn người phương Đông lại thường dùng món tráng miệng sau khi dùng bữa xong.Mặc dù có sự khác nhau nhưng món tráng miệng là không thể thiếu và tùy theo khẩu vị mỗi người và khiếu thẩm mỹ khác nhau mà mỗi người có một sự lựa chọn riêng. Dưới đây là 10 cứu cánh cho bạn để có thể đưa ra quyết định.

  1. Cheesecake

Là món tráng miệng được yêu thích ở các nước phương Tây như Mỹ, Úc… và hiện tại cũng dần được đón nhận ở các nước Đông Nam Á. Bánh được làm từ phô mai béo ngậy, biến tấu thêm các hương vị như việt quất, chanh dây, oreo… đế bánh được làm từ bánh quy và bơ thơm lừng.

2. Thạch Rau Câu

Đơn giản, dễ làm, màu sắc đẹp mắt và đặc biệt có thể lựa chọn nhiều hương vị khác nhau. Bánh được làm từ bột rau câu giòn kết hợp với sữa tươi, sữa đặc, trái cây hoặc cafe, dừa… nhỏ, dễ phục vụ.

3. Pudding

Món tráng miệng mang đậm phong cách phương Tây, pudding sử dụng gelatin để đông lại hỗn hợp sữa tươi và whipping cream, trứng. Sau đó khi hấp chính thì có thể giữ lạnh và cho thêm các loại mứt trái cây hoặc trái cây tươi. Bánh lạnh, mềm và béo nhẹ.

4. Bánh Flan

Bánh Flan được làm chủ yếu từ sữa và trứng gà. Bánh mềm, thơm và dễ ăn. Bạn có thể làm bánh trước vài ngày, bảo quản trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian. Khi trình bày bánh lên đĩa, bạn có thể thêm nước cốt dừa và cà phê để đem tới hương vị độc đáo cho bánh: vị đắng cà phê, vị béo nước cốt dừa, vị ngọt thanh của bánh, độ mềm tan của bánh khi vào miệng. Đây chắc là món bánh mà bạn khó có thể bỏ qua.

5. Yogurt

Yogurt có tác dụng kích thích tiêu hóa, tốt cho dạ dày nên cũng thường được chọn làm món tráng miệng sau các bữa tiệc.

Để làm sữa chua cũng rất đơn giản. Bạn cần chuẩn bị sữa tươi, sữa đặc và sữa chua cái. Hòa tan sữa tươi với sữa đặc, đun cho ấm, quậy đều. Đợi hỗn hợp sữa nguội, bạn thêm sữa chua cái vào, khuấy cho tan. Múc sữa chua vào hũ hoặc túi nilon nhỏ. Bọc kín và đặt vào một nồi có đổ nước ấm để ủ trong 8 tiếng, sữa sẽ lên men thành công. Cuối cùng, cho vào ngăn đá để đông cứng lại.

Bnạ cũng có thể dùng yogurt với các loại ngũ cốc hoặc trái cây tươi.

6. Cookies

Có rất nhiều loại cookies khác nhau trên thế giới nhưng loại chocolate cookies và oatmeal là 2 loại được nhiều người yêu thích nhất. Bánh thơm, mềm, không quá ngọt. Thích hợp cho những buổi tiệc trà nhẹ.

7. Panda Cotta

Cũng giống như Pudding nhưng panda cotta không mất nhiều thời gian để hấp bánh. Chỉ cần nấu xôi lượng sữa tươi, whipping cream, đường, galetin.. sau đó cho vào trong cốc và giữ lạnh 2 tiếng là có thể dùng được. Khi ăn bạn có thể thêm vào các loại mứt và trái cây tươi.

8. Cupcake

Những chiếc bánh trong loại giấy đựng chuyên dụng nhỏ nhắn dễ phục vụ và tiện lợi có thể cầm trên tay đi tới đi lui trong phòng để trò chuyện. Bánh có mùi thơm nhẹ, lớp kem bơ ngọt ngào với hình dáng đẹp mắt.

9. Macarron

Những chiếc bánh tròn nhỏ xinh đủ màu sắc, giòn xốp ngọt ngào với lớp kem bên trong. Là loại bánh nướng nên có thể bảo quản lâu, thích hợp những bữa tiệc cưới, sinh nhật haowcj tiệc trà nhẹ nhàng.

10. Brownie

Một loại bánh nướng từ bột mì, trứng, cacao và chocolate, hạt óc chó. Bánh ẩm mềm mang đậm vị chocolate. Brownie rất được ưa chuộng ở các nước phương Tây như Pháp, Mỹ, Úc, Tây Ban Nha… Ngoài hạt óc chó, một số khác vẫn có thể sử dụng hạt hạnh nhân, hồ đào.

viVietnamese