Một món ăn vặt hiện đang là một trào lưu được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích đó chính là bánh su kem, món bánh này có hương vị rất hấp dẫn và rất đặc trưng. Đặc biệt là bánh su kem lại là một loại bánh không quá khó làm nên được rất nhiều bạn trẻ tìm học cách làm bánh su kem ngon này ngay tại nhà.

Vậy hãy để Sweets.vn  hướng dẫn cho các bạn chi tiết nhất về cách làm bánh su kem ngon tại nhà để các bạn có thể làm món bánh thơm ngon bổ dưỡng này cho cả gia đình cùng thưởng thức những khi rảnh dỗi nhé!

  1. Nguyên Liệu
  • Sữa tươi: 240 ml.
  • Bơ lạt: 225 gram.
  • Đường: 1 Tsp.
  • Muối: 1/2 Tsp.
  • Whipping cream: 200 ml.
  • Bột mì: 175 gram.
  • Trứng: 4 quả to.
  • Vanila : 1 teaspoon

2. Dụng Cụ

  • Nồi cơm điện.
  • Giấy nướng bánh: 1 tấm.
  • Túi bóp kem: 1 túi.
  • Máy đánh trứng.

3. Cách Làm

Bước 1: Đầu tiên bạn cho sữa tươi + muối + đường và bơ vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun với mức lửa nhỏ.

Bước 2: Bạn đun hỗn hợp sữa ở bước 1 đến khi thấy sôi thì cho bột mì vào vào và khuấy thật đều lên. Tiếp tục để lửa ở mức nhỏ vừa đun vừa khuấy đều liên tục cho đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Bước 3: Tiếp tục đổ hỗn hợp ở bước 2 ra tô rồi cho lần lượt từng quả trứng một vào tô đánh ở tốc độ vừa (cứ đánh lần lượt như vậy cho đến khi hết 4 quả trứng thì thôi) và sau khi đánh xong hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính bạn nhé. Cuối cùng thêm vào 1 teaspoon chiết xuất vanila trộn đều.

Bước 4: Bạn cho chỗ hỗn hợp ở bước 3 vào trong túi bóp kem (nếu không có túi bóp kem bạn có thể thay bằng túi nilon cũng được nhé). Sau đó bạn cho hỗn hợp này đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Trộn lẫn phần whipping cream với đường và đánh bông lên.

Bước 6: Bạn lấy ruột nồi cơm điện ra và đổ nước lọc vào trong đó rồi đặt khay hấp lên bên trên. Lấy một tấm nướng bánh đã phết sẵn một ít bơ và phủ vào khay hấp. Sau đó lấy túi kem làm ở bước 4 ra và bóp thúi kem lên trên tấm giấy nướng bánh mà bạn đã đặt sẵn ở bên trên khay hấp trong 25- 30 phút.

Bước 7: Sau khoảng thời gian 25 đến 30 phút thì bạn chọn tiếp chế độ làm ấm và để thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn mở nắp rồi lấy bánh ra. Lúc này bạn lấy một con dao nhỏ nhọn và rạch gang bánh ra rồi cho whipping cream đã đánh bông lúc trước vào bên trong bánh và có thể thưởng thức bánh su kem ngon tuyệt do chính tay mình làm rồi.

Như vậy là các bạn vừa cùng Sweets.vn hoàn thành một mẻ bánh su kem ngon tuyệt không thua kém gì món bánh su kem ngoài tiệm rồi đó. Cách làm này không khó phải không các bạn?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem ngon này và thưởng thức ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc bên người thân của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *