Chocolate truffle là một loại kẹo chocolate có nhân mềm bên trong và lớp vỏ cứng bên ngoài được phủ nhiều loại topping theo ý thích. Hình dáng nhỏ nhắn đầy màu sắc và mùi vị đầy ngọt ngào. Bất ngờ là một phần của hạnh phúc, nhất là khi được tạo nên bởi món quà Valentine do chính mình làm ra. Với cách làm chocolate truffle cho Lễ Tình nhân này, chắc hẳn sẽ giúp bạn tạo nên kỉ niệm đáng nhớ ghi dấu cung đường tình yêu của riêng mình.

1. Nguyên liệu
Chocolate đen: 200 gam.
Bột cacao: 40 gam.
Dừa nạo: 20 gam.
Whipping cream: 100 ml.
Hạnh nhân: 30 gam.
2. Cách thực hiện
Bước 1:
– Bào nhỏ 200 gam chocolate đen. Sau đó cho vào 1 chiếc bát.
– Cho bát vào nồi rồi đun cách thủy cùng với 100ml whipping cream và 20gr bột cacao.

Bước 2:
– Trộn thật đều hỗn hợp cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.
– Vặn bếp thật nhỏ để tránh chocolate bị tách lớp bơ.
– Sau đó, đổ hỗn hợp chocolate ra một chiếc bát khác và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho đông lại.
– Vê tròn từng viên chocolate theo kích thước mong muốn. Nhớ làm nhanh tay để tránh làm kẹo chảy.

Bước 3:
– Lăn từng viên chocolate qua 20 gam bột cacao, 30 gam hạnh nhân lát bẻ nhỏ, 20 gam dừa sợi.
– Bạn có thể biến tấu thêm nhiều loại nhân tùy theo sở thích như: Trà xanh, kẹo trái tim, chocolate trắng… sẽ giúp viên Chocolate truffle của bạn thêm nhiều màu sắc hấp dẫn hơn.

Hy vọng với cách làm chocolate truffle trên đây sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người thương nhé. Cách làm cũng không quá cầu kỳ, phức tạp, chỉ cần bạn dành chút thời gian là đã có thể thực hiện rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *