Beignet là loại bánh rán thường được làm từ pâte à choux hoặc một số bột lên men, sau đó phủ một lớp đường bột, cho thêm chút chocolate, mật ong hoặc nutella trên mặt bánh. Loại bánh này rất được ưa chuộng ở Pháp cho bữa ăn sáng. Bánh đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng ngon khi dùng kèm với trà nóng hoặc latte.

Hôm nay Sweets.vn sẽ cùng bạn làm món bánh này nhé!

  1. Nguyên Liệu
  • Bột mì: 75g
  • Trứng: 25g
  • Bơ lạt : 25g
  • Sữa tươi: 30g
  • Nước ấm : 50g
  • Đường nâu: 25g
  • Muối: 10g
  • Men nở: 3g
  • Dầu ăn: 510ml

2. Cách Làm

  • Bước 1: Trôn các nguyên liệu ướt: Trứng gà bỏ phần lòng trắng trứng chỉ lấy lòng đỏ sau đó khuấy đều, cho 30g sữa vào khuấy đều. Tiếp theo, cho 50g nước ấm vào và khuấy cho đều nhau.
  • Bước 2: Trộn nguyên liệu khô: Cho 25g đường nâu, 3g men nở, 5g muối vào 75g bột bánh mì và trộn cho bột được đều.
  • Bước 3: Trộn bột bánh: Cho hỗn hợp trứng sữa vào bột và trộn sơ cho hỗn hợp thành một khối sẽ giúp bột nhồi được dễ hơn.
  •  Bước 4: Nhồi bột: Cho bột ra mặt phẳng, lớp áo bột trên mặt phẳng và trên tay phải thật nhiều vì bột có độ dính và ướt khá cao. Đầu tiên bạn gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay, ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải là ấn xuống. Xoay khối bột 1 góc 90 độ, lập lại hai bước như trên. Khi bột đã mịn, cho 25g bơ lạt vào và nhồi cho đến khi bột dai và mịn hơn.
  • Bước 5: Ủ bột: Cho 1 lớp dầu mỏng vào tô rồi cho phần bột vào, đậy kín bột bằng màng thực phẩm trong vòng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Bước 6: Cán bột và tạo hình: Cho bột lên mặt phẳng, cho lớp áo bột thật dày bên dưới, trộn bột thêm một lần nữa và dùng cây lăn cán bột thật mỏng. Cắt bột thành hình chữ nhật với chiều dài 5cm, chiều ngang 3cm.
  •  Bước 7: Chiên bánh: Cho 500ml dầu vào chảo lòng sâu hoặc nồi và đợi cho dầu sôi rồi chiên bánh ở lửa vừa. Lật bánh liên tục cho bánh có màu vàng đều hai mặt. Khi bánh chín, cho vào rổ và đợi cho bánh ráo dầu.
  •  Bước 8: Thành phầm: Cho đường bột vào ray để rắc lên bánh vì đường bột dễ bị vón cục. Bánh tiêu nóng hôi hổi, giòn xốp và thơm ngon với lớp đường ngọt ngào đã sẵn sàng phục vụ cả nhà rồi đó!

Mẹo thực hiện thành công món bánh tiêu đường Pháp

– Cán bột cho thật mỏng, nên cán thử một cái trước đem chiên để xem độ dày của vỏ bánh

– Ăn bánh với nhiều đường bột sẽ có vị đậm đà và ngon hơn. Hoặc bạn có thể thêm sốt chocolate, nutella, mật ong…

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *