Cái tên ” bánh phô mai” dạo gần đây đã trở thành một trong những từ khóa hàng đầu của việc tìm kiếm những món ăn ngon, độc và lạ. Nếu là những tín đồ cuồng phô mai thì chắc chắc bạn không thể cưỡng được sự béo ngậy, thơm lừng của nó đúng không nào? Vậy bạn đã thử hết những món ngon từ phô mai chưa? Nhắc đến bánh phô mai, thì bạn không thể bỏ qua 6 loại bánh sau đây.

1. Cheesecake – Bánh phô mai nướng
Nói đến những món từ phô mai bạn sẽ không thể không nhắc đến món bánh cheescake, có thể đối với nhiều người nó sẽ khá béo nhưng hương vị thì vô cùng thơm ngon. Bánh mềm mịn, thơm lừng mùi phô mai và trứng có lớp đế bánh được làm từ bánh quy vụn, khi ăn cảm giác được vị giòn giòn. Cùng thử ngay nha, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn hương vị thơm ngon này.

2. Bánh phô mai Ông già– Bánh phô mai Hàn Quốc
Bánh phô mai ông già có nguồn gốc từ xứ sở kim chi – Hàn Quốc với câu khẩu hiệu vô cùng dễ thương ” mềm như bông, nhẹ như mây ” khiến không ai có thể quên được. Bánh mềm mịn, nhẹ xốp, thơm lừng kèm theo vị chua đặc trưng của kem phô mai làm không ít người phải ” say như điếu đổ”.

3. Bánh mì phô mai chảy
Bánh mì phô mai là tên gọi của một loại bánh mì mềm, có phần chà bông phủ trên bề mặt. Bên trong có phô mai tan chảy, mềm mịn và vị không quá ngọt của bánh đã hấp dẫn không ít người. Số lượng tiêu thụ bánh mì phô mai trong một ngày chỉ riêng khu vực TP. Hồ Chí Minh đã là hàng nghìn bánh mì.

4. Bánh bông lan phô mai
Bên cạnh “người anh em” là bánh mì phô mai thì bánh bông lan phô mai hẳn là một cái tên khiến nhiều người không khỏi tò mò. Xuất xứ từ Đài Loan, được làm theo công thức truyền thống của các chiếc bánh cheesecake bông lan Nhật Bản. Nguyên liệu chủ yếu làm nên chiếc bánh này là bột mì, trứng gà, đường, phô mai và một số hương liệu khác. Nhưng từ khi ra đời, nó đã để lại một ấn tượng không nhỏ đối với những tín đồ của bánh phô mai.

5. Bánh tart phô mai
Bánh tart bé bé xinh xinh với phần nhân phô mai béo thơm và phần vỏ bánh giòn rụm đã làm “xao xuyến” không biết bao con tim của giới trẻ hiện nay. Khi dùng tay tách đôi bánh ra, bạn sẽ thấy lớp ngoài cùng là viền bánh, tiếp theo là lớp phô mai sệt đặc và cuối cùng nhân bên trong vẫn là lớp phô mai lỏng mịn sẽ được chảy ra ngoài. Nhân phô mai mềm mịn, sánh đặc màu vàng kem tươi ngon cùng độ bóng mượt hấp dẫn cũng như vị trứng muối béo đậm đà sẽ dậy lên mũi khiến bạn khó mà cưỡng lại được.

6. Bánh phô mai cháy
Món bánh này ra đời từ hơn 60 năm trước ở xứ Basque, Tây Ban Nha nên còn có tên gọi khác là Basque Burnt Cheese Cake. Tất cả nguyên liệu để làm loại bánh này đều dễ kiếm và dễ làm nhưng với bề mặt cháy xém, che đi lớp bánh béo ngậy, ngon hơn hẳn những bánh dòng “cheese cake” thông thường khác khiến nó trở nên vô cùng đặc biệt.

7. Bánh Cheese Lava Croissant
Bánh sừng bò – Croissant là loại bánh thuộc họ hàng nhà bánh mì ngọt, thường được làm với bột ngàn lớp (puff pastry) hoặc đơn giản hơn là bột mì đã qua quá trình ủ được tạo hình hình chiếc sừng trâu hay sừng bò. Phần nhân bên trong có mùi thơm, vị béo béo, mặn mặn của phô mai đảm bảo sẽ làm bạn nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức loại bánh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *